Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Biểu hiện trẻ tự kỉ và địa chỉ tư vấn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Tự kỉ là những rối loạn phát triển của não, với 3 đặc trưng chính là suy giảm khả năng giao tiếp, hòa nhập xã hội và có những hành động lập đi lạp lại vô nghĩa.
 • Các dấu hiệu của giảm khả năng hòa nhập xã hội: không cười nói với người khác, ít nhìn vào mặt người khác, thích chơi 1 mình, sống trong thế giới riêng, không chơi với bạn, thích chơi 1 mình
 • Các dấu hiệu suy giảm khả năng giao tiếp: Không có phản ứng khi được gọi tên, chậm biết nói (không nói bi bô khi lên 12 tháng, không tự nói được câu tiếng đôi (không tính câu bắt chước) khi được 24 tháng), không diễn tả được mình muốn gì, cử chỉ thường không hòa hợp với tiếng nói.
 •  Các hành vi lặp lại bất thường: dập khuôn, các hành vi đơn điệu…..

   Ngoài các triệu chứng chính nêu trên còn có thể có những triệu chứng khác của trẻ tự kỷ như khó ngủ, thường thức dậy vào ban đêm và dậy sớm; những hành vi ăn uống khác thường cũng thấy ở 3/4 số trẻ bị tự kỷ...

 

Các triệu chứng của bệnh tự kỷ hầu như phát sinh trước khi trẻ lên 3 tuổi.

     Cơ sở của bệnh tự kỷ là di truyền, tuy nhiên tính di truyền của tự kỷ thì phức tạp và cho đến nay người ta cũng chưa giải thích được nguyên nhân của nó là do mối tương tác gen hay do đột biến gen. Tính chất phức tạp càng lớn do những mối tương tác của nhiều gen, mối tương tác của gen với môi trường hay những yếu tố ngoại cảnh khác, những yếu tố này không làm biến đổi DNA nhưng có khả năng di truyền và có khả năng ảnh hưởng đến sự biểu thị gen.

Có rất nhiều cách lý giải khác nhau cho sự gia tăng tỷ lệ trẻ bị tự kỉ ngày nay;

 • Virus, vi khuẩn, nấm mốc, độc tố nấm mốc
 • Các chất độc hại, thực phẩm ô nhiễm càng nhiều
 • Trường điện từ gây ra không chỉ do điện thoại không dây và điện thoại di động mà còn do các phương tiện bằng điện khác.

     Phương pháp để điều trị chứng tự kỷ thành công nhất là chương trình giáo dục sâu rộng và có hệ thống, bao gồm việc chú trọng phát triển kỹ năng ngôn ngữ và xã hội. Trong lĩnh vực giáo dục, có nhiều phương pháp được xem là có hiệu quả. Tuy nhiên không có một phương pháp nào dành cho mọi đứa trẻ bị tự kỷ, mỗi đứa trẻ cần một phương pháp toàn diện, điều độ và nhất quán của các thầy thuốc, cha mẹ và gia đình.

Chúng tôi xin gửi tới bạn 1 vài địa chỉ tư vấn và chữa trị bệnh cho trẻ tự kỉ tại Hà Nội và Thành Phố hồ Chí Minh:

HÀ NỘI:

 1. Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh Viện Nhi TW – 18/879 La Thành – Đống Đa - Hà nội
 2. Phòng tư vấn và trị liệu của Trung tâm Nghiên cứu tâm lý trẻ em tại số 17 ngõ 663 Trương Định.
 3. Dịch vụ điều trị tại nhà của nhóm hỗ trợ thuộc khoa Tâm lý Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn
 4. Trung tâm Hy Vọng, 35 Trần Quang Diệu.
 5. Ngoài ra để xác định, chẩn đoán tự kỷ, có thể đến Phòng khám Tuna (số 26, ngõ 259/5 phố Vọng) hay khoa Tâm bệnh -  Bệnh viện Nhi Trung ương.

TP. HỒ CHÍ MINH

 1. Khoa Tâm lý của Bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2
 2. Thành phố có các trường mầm non chuyên biệt nổi tiếng như Gia Định (Bình Thạnh), Thảo Điền (quận 2), Bình Minh (Tân Phú), Ước Mơ (quận 10).

H vọng rằng sẽ ngày càng giảm tình trạng trẻ tự kỉ, và các bố mẹ nên chăm sóc – quan tâm tới con đúng cách.

 

Tag: tu van tam ly, tam ly tre em, suc khoe tre em, tam ly phu nu, tu van suc khoe

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe