Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Khi trẻ biết nói dối

Khi biết rằng bé nói dối, bạn đừng cố làm ầm lên hoặc phạt nghiêm quá. Nếu bạn có thể phát hiện ra tại sao bé nói dối, bạn có thể xử lý thích đáng hơn.

 

Khi trẻ biết nói dối

 

Hầu hết có thể do trẻ sợ bị phạt hoặc làm bạn thất vọng nên mới nói dối. Trẻ ở tuổi này chưa nhận thức đầy đủ rằng, dối trá sẽ làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Thỉnh thoảng, bé thậm chí còn phủ nhận việc làm sai để gây sự chú ý cho bạn.

Hãy đảm bảo rằng, khi bé làm đúng điều gì đó, bạn đều chú ý đến bé. Nếu bé đang thử nghiệm các giới hạn của bạn, hãy chắc rằng bé biết những quy định đó không thể thay đổi. “Mẹ đã nói con không được chơi bóng ở trong nhà rồi cơ mà”. Sau đó đưa ra sự phán xét công bằng.

Hãy cẩn thận để không tạo cơ hội cho trẻ nói dối. Nếu bạn nhìn thấy sự cố đó, đừng hỏi bé rằng: “Con làm vỡ đèn đúng không?”, vì như vậy bạn chỉ tạo thêm cơ hội để bé nói dối thôi. Thay vì thế, bạn hãy nói: “Mẹ đã nhìn thấy những gì xảy ra rồi. Con biết con không được phép ném bóng trong nhà rồi cơ mà. Giờ thì giúp mẹ dọn dẹp đi”. Bạn hãy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nói thật và làm gương cho bé. Hãy để bé hiểu, bạn yêu và tin tưởng bé để bé làm đúng.

 Tag: tu van tam ly, tam ly tre em, suc khoe tre em, tam ly phu nu, tu van suc khoe

suckhoe68 (nguồn: sưu tầm)

Họ tên

vqxZDI , [url=http://eppydspgdoeo.com/]eppydspgdoeo[/url], [link=http://mrzwasfsmryv.com/]mrzwasfsmryv[/link], http://alaizqdjyylq.com/

Ngày gửi: 13/03/2012 vào lúc 22:03

Họ tên

YX6oBp swldupeeblrg

Ngày gửi: 01/03/2012 vào lúc 13:03

Họ tên

3x5aCn , [url=http://adnipbfifxni.com/]adnipbfifxni[/url], [link=http://wjuiupfcqxwa.com/]wjuiupfcqxwa[/link], http://wpywxfaolmel.com/

Ngày gửi: 27/02/2012 vào lúc 17:02

Họ tên

Epml8n khvtqsboyvua

Ngày gửi: 27/02/2012 vào lúc 09:02

Họ tên

Apprecaiiton for this information is over 9000-thank you!

Ngày gửi: 26/02/2012 vào lúc 07:02

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe