Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Lý do khiến núi đôi nhỏ dần

Để kích thước núi đôi không bị biến dạng và nhỏ dần, tốt nhất là các chị em nên tránh một số thói quen xấu dưới đây.

1. Uống quá nhiều cà phê

Một nghiên cứu ở Thụy Điển chứng minh rằng kích thước núi đôi có xu hướng giảm đi nếu chị em tiêu thụ hơn 3 tách cà phê/ngày. Nghiên cứu cũng cho thấy, hầu hết phụ nữ có một gene làm cho mô mỡ bị thu nhỏ từ việc uống cà phê quá nhiều.

Để hình thành và duy trì kích thước núi đôi, bạn nên hạn chế uống cà hoặc uống với một liều lượng hợp lý. Nếu bạn cần nhiều caffeine để tỉnh táo khi làm việc thêm giờ, hãy thay thế bằng vài chén trà nóng.

2. Ăn quá ít chất béo


Chất béo lành mạnh rất tốt cho các mô núi đôi. Song chế độ ăn uống quá nhiều chất béo và dầu mỡ không chỉ ảnh hưởng đến sự cân bằng của các chất dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng đến hình dạng và kích thước núi đôi của các chị em.

Vì thế, trong thời kỳ tăng trưởng của núi đôi, chị em vẫn nên tiêu thụ chất béo vừa phải. Ngoài ra, chú ý kết thân với các nguồn chất béo thực vật như đậu nành, các loại hạt, mỡ cá…

3. Ăn ít thịt


Các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì hình dạng và kích thước núi đôi chính là các sợi collagen. Sợi này tham gia vào xây dựng các mô da và giữ quá trình lão hóa chậm lại.

Mặc dù các loại thịt khác cũng chứa nhiều chất xơ nhưng cánh gà là một trong những nguồn chính của collagen. Bên cạnh đó, chức năng collagen cũng cần được hỗ trợ bởi lượng vitamin đặc biệt từ các loại rau và trái cây.

4. Uống ít nước hàng ngày


Khoảng 80 % cơ thể con người bao gồm các chất lỏng, do đó một số tế bào sẽ bị co lại kích thước nếu hàm lượng nước trong cơ thể giảm.

Theo đó, các chuyên gia kiến nghị rằng uống 8 ly nước mỗi ngày là đủ để giữ cho làn da núi đôi và các mô mỡ vững chắc. Hạn chế cà phê, vì cà phê có tác dụng lợi tiểu vào dịch cơ thể.

5. Uống quá nhiều rượu

Uống nhiều rượu tuy không ảnh hưởng trực tiếp trên kích thước núi đôi nhưng nó lại ảnh hưởng tới các chất chống oxy hóa khiến các mô cơ thể bị lão hóa.

Nhiều nghiên cứu cũng cho rằng uống quá nhiều rượu cũng có thể gây nguy cơ bị ung thư vú. Khi ấy, việc điều trị bằng hóa trị và xạ trị tuy không giết chết tế bào ung thư nhưng các biện pháp triệt để ngăn ngừa lây lan của nó chắc chắn sẽ làm thay đổi hình dạng và kích thước của ngực.

Do đó, nếu gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư trong gia đình, chị em không nên uống rượu.

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe