Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Dinh dưỡng mang thai

Những lưu ý khi bổ sung vitamin ở phụ nữ có thai

Bổ sung vitamin là điều kiện tiên quyết giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên, mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý liều lượng khi bổ sung vitamin. Thừa hoặc thiếu vitamin đều có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Điểm danh những thực phẩm có lợi và hại cho bà bầu

Có rất nhiều món ăn bổ dưỡng cho bà bầu tuy nhiên nếu không biết lựa chọn và không biết chế biến có thể làm ảnh hưởng đến thai phụ và thai nhi trong bụng mẹ. Hãy cùng xem những thực phẩm nào lợi hại ra sao với thai phụ nhé.

Làm gì để phòng chống suy dinh dưỡng thấp còi?

Trẻ thấp còi là trẻ có chiều cao thấp hơn so với trẻ khỏe mạnh cùng tuổi và cùng giới. Suy dinh dưỡng (SDD) thấp còi phản ánh tình trạng thiếu dinh dưỡng kéo dài hoặc là hậu quả của một quá trình tích lũy bắt đầu xảy ra từ trong bào thai kéo dài đến tuổi trưởng thành. Nguyên nhân SDD thấp còi là do chậm phát triển trong bào thai, thiếu hụt dinh dưỡng trong quá trình tăng trưởng và phát triển hoặc trẻ thường xuyên mắc các bệnh nhiễm khuẩn trong giai đoạn đầu đời.

Ăn gì để phòng ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi?

Dị tật bẩm sinh ở trẻ em là một bất hạnh đối với bản thân trẻ và gia đình. Bất kỳ cha mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra khỏe mạnh, thông minh. Vậy làm sao để phòng ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi tuef những tháng đầu tiên. Dưới đây là những phương pháp cha mẹ nên tham khảo.

Hỏi đáp dinh dưỡng cho bà bầu

khi mang thai phụ nữ thường có nhiều lo lắng về vấn đề ăn uống của mình. Sau đây là một vài thắc mắc hay gặp của chị em.

Chế độ ăn cho bà bầu trong từng thời kì mang thai

Tăng cân đủ, không cao và không quá thấp trong thời kì mang thai là yếu tố hết sức cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho bà mẹ và thai nhi. Cho đến trước khi sinh bà mẹ cần tăng từ 8-15kg. Chúng tôi xin giới thiệu chế độ dinh dưỡng trong từng thời kì mang thai cho bà mẹ.

Phụ nữ mang thai nên ăn gì?

Dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Phụ nữ mang thai nên ăn gì để mẹ khỏe, con đủ chất và phát triển tốt nhất? Trong giai đoạn đặc biệt này, khẩu phần ăn của thai phụ cần tăng thêm 300 kcal/ngày (tương đương với ăn thêm 1 bát cơm đầy hoặc uống thêm 2 ly sữa/ngày, mỗi ly có thể tích 240 ml). Năng lượng tăng thêm này sẽ dành cho việc hình thành thai nhi, bánh nhau và chuyển hóa cơ bản của mẹ.

Bà mẹ sau sinh nên ăn gì?

Bà bầu sau sinh nên ăn gì là câu hỏi rất thường gặp của các bà mẹ trẻ. Nhiều người có chế độ ăn kiêng rất sai lầm gây nên tình trạng thiếu chất cho cả mẹ và con. Phải nhớ rằng bà mẹ sau sinh cần ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng để đảm bảo mẹ đủ sữa cho con, tăng cường sức khỏe cho mẹ. Sau đây là một số món ăn bổ dưỡng cho sản phụ sau sinh mà bà mẹ có thể áp dụng

Phụ nữ mang thai nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng với bà mẹ đang mai thai rất quan trọng để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của em bé trong bụng. Phụ nữ khi mang thai cần ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, tránh kiêng khem nhiều. Dưới đây là những thực phẩm rất tốt cho thai kỳ.

Thực phẩm

Để có sức khỏe tốt và kéo dài tuổi xuân 4 loại thực phẩm sau đây là những loại thực phẩm thiết yếu mà bạn cần bổ sung trong thực đơn hàng ngày.

 
 Trước     1    2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe