Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 29/09/2011, 06:09 GMT+7
   cuong nguyen
   HN
   nguy...@gmail.com
Câu hỏi: Có người bảo em con trai mà uống nhiều tranh leo là bị vô sinh, điều này có đúng không? E nhờ bác sỹ tư vấn trả lời cho e với em cảm ơn bác sỹ !
Trả lời:

Chào em!

Ruột chanh (áo hạt) có chứa protein, gluxit, dầu béo, vitamin C, các chất khoáng như Ca, P, Fe, nhiều axit hữu cơ, đặc biệt là axit citric, các tinh dầu thơm, các flavoit... rraats tốt cho cơ thể.

Có tác dụng sinh tân, giải khát, khai vị, lợi tiểu, khử nóng, sát trùng. Các kết quả nghiên cứu đã chứng minh rằng: Những người bị bệnh cao huyết áp và mạch vành uống nước chanh leo có tác dụng cải thiện tình trạng bệnh nhờ axit citric kết hợp với canxi làm hoãn giải tình trạng máu bị đông do tích tụ tiểu cầu. Chanh leo còn có tác dụng giải cảm, hạ huyết áp, giảm béo, khỏi đau, gia tăng sự tuần hoàn của máu. Dinh dưỡng chủ yếu tập trung ở phần này.

Còn Hạt chanh leo không có giá trị dình dưỡng nhiều, đồng thời hạt chanh leo không tiêu hóa được nên khi dùng nên bỏ hạt. Và chuyện dùng hạt chanh leo cũng không đến mức gây vô sinh cho nam giới nhé em.

Để lấy hạt ra dễ dàng em có thể tham khảo biện pháp sau:

Có điều việc loại bỏ hạt chanh leo không dễ dàng như chanh thường mà hạt chanh leo luôn mang theo áo hạt, nếu bỏ hạt đi mà không tận dụng được hết phần áo hạt thì lại lãng phí. Do đó, khi vắt quả chanh leo nên vắt ra bát rồi khéo léo dùng thìa gạn bỏ hạt, giữ lại phần áo hạt để cho vào cốc nước, cùng với một chút ít đường, ta sẽ có cốc nước chanh leo thơm ngon, bổ dưỡng.

Chúc em thêm sức khỏe với ly chanh leo bổ dưỡng.

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe