Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 12/10/2011, 04:10 GMT+7
   ken
   39/9
   truo...@gmail.com
Câu hỏi: chào mấy anh chị!
Em đã nhận được trả lời từ mấy web.Và giờ e đã tìm hiểu các loại bệnh thì e nghĩ chỗ dưới tinh hoàn của em là bệnh Lác.
Em muốn chữa khỏi sớm, em mong đc tư vấn dùng đúng thuốc và tốt nhất
Dấu hiệu hiện giờ là : Ở dưới tinh hoàn của em cách đây 3 tháng nổi nhiều mục sần sần, không ngứa. Nhưng khi em gãi thì lại thấy bong 1 lớp da non. đến giờ thì cảm thấy hơi ngứa ở chỗ bong lớp da.
Em mong các bác sĩ giúp em trị khỏi bệnh này sớm.
Em chờ hồi âm. Em cảm ơn
Trả lời:

Chào em!

Bệnh lác hay bệnh hắc lào có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhiều hơn ở tuổi thanh thiếu niên và trung niên.
Đây là bệnh do vi nấm cạn gây nên thuộc nhóm dermatophytes, hay gặp nhất là hai loại trychophyton và epidermophyton. Dấu hiệu nổi bật nhất của bệnh là ngứa, nổi mẩn đỏ, có mụn nước, vùng có nấm thường tròn như đồng tiền. Cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu ở vùng da bị tổn thương, cả ngày lẫn đêm, ngứa nhiều hơn khi về đêm, đổ mồ hôi, thời tiết nóng bức... Nổi mẩn đỏ một vùng có giới hạn rõ, trên bề mặt xuất hiện những mụn nước, tập trung ở phần rìa vùng nổi mẩn. Bệnh có thể gặp ở bẹn, chân tay, mặt, bụng, ngực... Nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ lây sang những vị trí khác của cơ thể, tăng mức độ tổn thương trên da, chàm hóa hoặc dễ dàng lây sang người khác do tiếp xúc trực tiếp hoặc lây qua quần áo.

Hiện nay đã có những loại thuốc mới, có thể bôi hoặc uống. Thuốc bôi như ecoconazol, miconazol, clotrimazol, ketoconazol…

Em có thể bôi thuốc 2 lần / 1 ngày không nên bôi lan rộng ra những vùng da lành. Trước khi bội em nên vệ sinh sạch da và để khô ráo.

Nếu đúng em bị hắc lào thì cần điều trị kiên trì và có biện pháp phòng bệnh tái phát và tránh lây bệnh cho người thân nhé.

Em nên chủ động đến viện da liễu để kiểm tra chính xác và điều trị đúng bệnh.

Chúc em sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Phan văn bi

E bị lác ở 2 bên bẹn.E đã đi khám và bác sĩ cho thuốc uống bây giờ đã hết ngứa.nhưng vẫn còn bị thâm.Cho e hỏi là làm sao biết bệnh đã khỏi.Mong trả lời sớm giùm e.Cảm ơn

Ngày gửi: 08/03/2017 vào lúc 04:03

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe