Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 15/09/2011, 04:09 GMT+7
   Long Nguyễn
   Hà Nội
   nguy...@gmail.com
Câu hỏi: Chào bác sĩ, bé nhà em hiện 7.5 tháng tuổi. Bé nặng 7.4 kg. Thực đơn cho bé hằng ngày gồm 2 bữa bột mặn (bột gạo, thịt heo, thịt bò, trứng, rau củ), 3 bữa sữa công thức, 1 hộp váng sữa, trái cây và bé còn bú mẹ theo nhu cầu. Ngoài ra em còn cho bé ăn thêm phomaichung với các bữa bột.
Bác sĩ cho em hỏi với cân nặng như thế thì bé nhà em có bị suy dinh dưỡng không? Chế dộ ăn như vậy đã phù hợp chưa? Hiện tại bé chưa lên răng nào thì có vấn đề gì không? Khi nào có thể cho bé ăn cá và ăn những loại cá nào? Em cần bổ sung thêm những loại thực phẩm nào vào trong bữa ăn của bé?
Chân thành cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:

Chào em !

Cân nặng trung bình của 1 trẻ (đủ tháng -sinh trong từ thời gian từ 37 đến 42 tuần,trung bình là 40 tuần và mẹ không có vấn đề gì bất thường trong quá trình mang thai) là 3kg. Nếu dinh dưỡng tốt ,trong 6 tháng đầu trr sẽ tăng trung bình 700g/tháng ,6 tháng sau tăng trung bình 250g/tháng.Vì vậy với con em tại thời điểm 7,5 tháng là hoàn toàn bình thường.

6 tháng đầu nên cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ.Ăn bổ sung cho trẻ sau tháng thứ 6 là tốt nhất. Theo khuyến cáo,trong thời điểm từ 7-8 tháng nên cho trẻ ăn 2 bữa/ngày, mỗi bữa 200ml bột 10%(bột loãng),bú sữa mẹ,40ml hoa quả /ngày .Ăn bổ sung nên đảm bảo theo ô vuông thức ăn gồm :

  -Thức ăn cơ bản : gạo,ngũ cốc..

  -Thức ăn giàu đạm : thịt,cá,trứng,sữa…

  -Thức ăn giàu năng lượng : dầu,mỡ,đường..

  -Thức ăn giàu vitamin và chất khoáng: Hoa quả

Cách cho ăn của em là khá hợp lý. Bây giờ đã có thể cho con ăn bột với cá.Nên cho con ăn cá nước ngọt vì cá biển và hải sản rất dễ gây dị ứng cho trẻ.Em vẫn cần theo dõi và phát hiện sơm nhất các triệu chứng của dị ứng.

Có gì còn băn khoăn thắc mắc em có thể gọi đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn thêm.

Chúc em và gia đình khỏe mạnh!

                                                                                             


Bs.
 Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Tag: Tư vấn sức khỏe qua điện thoạitrung tâm tư vấn tâm lýhoi dap suc khoe, suc khoe phu nu, suc khoe sinh san

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe