Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ sáu, 30/09/2011, 11:09 GMT+7
   nguyễn thương
   tp.hcm
   huye...@gmail.com
Câu hỏi: em năm nay 26 tuổi. em nhổ răng hàm số 38 ngày 23/08. sau khi nhổ răng để lại 1 hố sâu. em muốn hỏi khi nào thì hố sâu đó đấy lại, cách vệ sinh hố sâu đó như thế nào, và sao nhổ được 5 ngày rồi em vẫn rất đau chưa thể ăn cơm được? em bị đau ở thái dương và nổi hạch ở cổ. diều đó có ảnh hưởng gì không ạ? rất mong nhận được câu trả lời sớm từ bác sỹ. em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:

Chào em!

Có lẽ bây giờ em đang lo lắng về cái hố sâu do răng khôn  3.8 để lại. nhưng như em biết đấy,  hố sâu đó chính là nơi mà chân của răng khôn cắm vào xương hàm (huyệt ổ răng). Sau khi nhổ răng xong bác sĩ có thể khâu lại, cũng có thể không.

Nếu như em có khâu lại thì 1 tuần sau đến cắt chỉ .vết thương nhanh lành và vệ sinh dễ dàng hơn.

Nếu không khâu thì trong quá trình ăn uống thức ăn có thể nhét vào trong cái lỗ đó. Nếu vệ sinh không tốt có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm, sưng đau, hôi miệng, mưng mủ…

Vì vậy em nên nhai thức ăn sang bên phải, ăn thức ăn mềm, giàu dinh dưỡng, vệ sinh thật kỹ ngay sau bữa ăn để tránh thức ăn nhét vào huyệt ổ răng gây viêm nhiễm. sau khoảng 1 tháng thì hố đó sẽ được lấp đầy thôi em à.

Còn hiện tượng đau ở vùng thái dương và nổi hạch  ở cổ thì đây chỉ là phản ứng kèm theo sau nhổ răng. Em không phải lo lắng gì cả. sau 7-10 ngày thì tất cả các phản ứng này sẽ biến mất. không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của em hết.

Có điều gì còn thắc mắc  em có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn thêm em nhé!

Chúc em sức khỏe!

Bs tổng đài tư vấn  sức khỏe 1900.6180

Lê khương

Em pị sâu răng rồi em nhổ 1 tuần đầu em thấy không sao qua tuần thứ 2 em thấy em pị nổi hạch dưới pên tai trái. Mà khi đó em nhổ răng bên phải hàm trên. Mà em pị nổi hạch pên trái hàm dưới. Mà hàm dưới răng em cũng pị sâu răng thành lổ sâu rồi cho em hỏi nổi hạch là do chịu chứng gì vậy pác sỉ ?

Ngày gửi: 08/04/2012 vào lúc 10:04

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe