Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 01/10/2011, 11:10 GMT+7
   Li
   Ha Noi
   haru...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: Xin chào chương trình, em năm nay 24 tuổi, đang sống tại Hà Nội. Em là con gái, các bộ phận sinh dục phát triển bình thường, hàng tháng vẫn có kinh nguyệt ổn định,nhưng cổ lại nổi yết hầu giống như con trai vậy. Điều này làm em rất khổ tâm, hạn chế khả năng giao tiếp của em. Em thấy xấu hổ khi mình không giống những bạn nữ bình thường khác. Em cảm thấy cũng chính vì điều này mà các bạn nam ngại ngần khi tiếp xúc với em. Trong dòng họ em đã từng có người bị "lưỡng tính", sau này phải đi chuyển đổi giới tính. Em rất băn khoăn và lo sợ. Vậy các bác sĩ có thể tư vấn cho em xem nên đến khám ở đâu? Liệu có thể làm phẫu thuật để cho cổ thon gọn lại được không? Và nếu như có phẫu thuật thì chi phí khoảng tầm bao nhiêu? ... Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:

Chào em!

Theo thông tin em mô tả tôi thấy nội tiết tố nữ của em khá tốt, nên cũng không quá lo lắng về giớ tính. Vì khi có sự lệch lạc về giới tính ngoài biểu hiện bên ngoài còn có những bất thường về tâm sinh lý kèm theo (như: thích người đồng giới, thể hiện nhiều đặc điểm, tính cách giống người khác phái...)

Có thể em đang có rối loạn bệnh lý tại tuyến giáp trạng hay có tổ chức u phát triển bất thường tại vùng cổ.

Em nên tới chuyên khoa nội tiết của bệnh viện đa khoa hay bệnh viện nội tiết để được khám, loại trừ và có phương pháp điều trị sớm.

Chi phí không thể khẳng định được vì chưa chẩn đoán được em bị bệnh lý gì. Tuy nhên nếu có can thiệp phẫu thuật thì có thể hết  trên dưới 1tr đồng.

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

 

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe