Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Chủ nhật, 04/09/2011, 16:09 GMT+7
   Thu Thủy
   Hà Nội
   pham...@gmail.com
Câu hỏi: Xin bác sĩ tư vấn giúp? Em được biết là nạo phá thai sẽ làm mỏng tử cung vậy em xin hỏi nạo thai cách 2,3 năm liệu sự tổn thương ở tử cung có lành hay phục hồi được ít nào không ạ?
Trả lời:

Chào em!

Nạo phá thai là phương pháp đình chỉ thai nghén sớm. Phương pháp nạo thai này thường áp dụng với các trương hợp thai lớn hơn 12 tuần tuổi, do có can thiệp sâu vào trong thân tử cung nên có ảnh hưởng tới lớp niêm mạc. Tuy nhiên sau 4-6 tuần nếu không có tai biến trong thủ thuật nạo thai  thì lớp niêm mạc này hồi phục gần như bình thường.

Trường hợp của em sau 2-3 năm thì quá tốt rồi. Nếu sau phá thai em không thấy thụ thai lại và sau nhiều tháng nhiều năm lớp niêm mạc chưa hồi phục, còn rất mỏng thì có lẽ là do hậu quả của việc lạm dụng quá nhiều phương pháp nạo thai hoặc có bệnh lý khác của nội mạc tử cung, cần khám cụ thể em ạ!

Chúc em sức khỏe!

 

      Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Tag: Tư vấn sức khỏe qua điện thoại, suc khoe sinh san, suc khoe phu nu

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Bệnh do liên cầu lợn ở người

Trong cuộc sống hằng ngày, với thói quen ăn uống từ xưa thì nhiều người hiện nay vẫn còn ăn các món ăn từ thịt lợn tái như thịt thủ tái, thịt lợn luộc vẫn còn đỏ, tiết canh, lòng lợn tái… hoặc giết mổ, chế biến thịt lợn sống không rõ nguồn gốc. Và các đối tượng suy giảm miễn dịch như già yếu, cắt lách, nghiện rượu và có sẵn bệnh mạn tính từ trước sẽ tăng cao khả năng nhiễm liên cầu lợn. Khi nhiễm liên cầu lợn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể gây nên tình trạng bệnh nặng như viêm màng não mủ, nhiễm khuẩn huyết, ap-xe ngoài màng cứng,viêm mủ nội nhãn, chóng mặt và giảm thính lực…


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe