Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Chủ nhật, 23/10/2011, 01:10 GMT+7
   hung
   hai phong
   tadu...@gmail.com
Câu hỏi: Cháu bị tai nạn giao thông,cả 2 đều bị ngã và chảy máu.do bất cản chau đã để máu dính vào chổ bị thương.gio cháu rất lo vì không biết người đó ở đâu để hỏi xem co bị hiv không nữa.
Sau 2-8 tuần cháu không hề có biểu hiện gì cả(dưới 3 tháng không co biểu hiện gi lạ).nhung đến nay đã là 4 thang roi thi cháu co bị viêm hong,nổi hạch o háng và nach.hach o hang bi 4 ngay roi chua khỏi .hach o nach thi 3 ngày đã khỏi.con viêm họng chau uống thuốc sau 2 ngay đã khỏi kèm sốt.
Vậy cháu xin hỏi y kiến bác si tư vấn cho cháu.nếu gio chau đi xet nghiêm đã được chua?cháu xin cảm on!
Trả lời:

 Chào em!

Trường hợp của em có tiếp xúc trực tiếp với máu của người lạ mà không biết tình trạng sức khỏe của họ nên sẽ là yếu tố nguy cơ cao.

- Trong vòng 24h sau khi có yếu tố nguy cơ có thể điều trị theo phác đồ phơi nhiễm HIV tai khoa truyền nhiễm của bệnh viện hay Viện Truyền Nhiễm Nhiệt Đới, tỉ lệ thành công đạt khoảng 80%.

- Khi được điều trị hay không được điều trị theo phác đồ phơi nhiễm thì bệnh nhân đều được làm xét nghiệm theo định kỳ : sau 1 tuần, sau 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng khi có yếu tố nguy cơ. Khi đó sẽ chẩn đoán được bệnh HIV.

Em nên đến bệnh viện để được làm xét nghiệm sớm.

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe