Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 05/03/2015, 07:03 GMT+7
   pham vui
   2
   Pham...@gmail.com
Câu hỏi: cháu chào bác sĩ.hiện tại cháu đang rất lo lắng về tình trạng của cháu cháu muốn hỏi xin bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ
cháu đang suy sụp tinh thần rất nhiều.cháu bị mất ngủ gần 1 tháng nay,đang ngủ mà giật mình tỉnh giấc thì cháu rất khó ngủ lại được.Vì vậy cháu hay đâu đầu và buồn nôn.Cháu không có cảm giác thèm ăn mặc dù đói.cháu hay có cảm giác lo âu sợ hãi viển vông mặc dù cháu biết điều ấy là sai nhưng cháu vẫn cứ nghĩ về nó.(vd như cháu thấy cơ thể mình không khỏe cháu lại suy nghĩ ra đủ các thứ bệnh rồi cháu lại lo sợ về chúng gặp cái gì cháu cũng quy ra bệnh được.Xong cháu lại tự nhủ với mình không sao đâu do suy nghĩ nhiều thôi được 1 lúc cháu lại về suy nghĩ ban đầu)
cháu đang rất hoang mang và cháu bị strees nặng cháu phải làm sao đây hả bác sĩ bác cho cháu lời khuyên với.cháu mệt mỏi lắm ạ.cháu có nên uống thuốc an thần hay thuoccs ngủ để cải thiện tình trạng không ạ
Trả lời:

 Chào cháu!

Cám ơn cháu đã gửi câu hỏi cho tổng đài!

Không rõ nguyên nhân gây suy sụp tinh thần của cháu gần đây là gì? Các biểu hiện của cháu thuộc hội chứng rối loạn lo âu. 

Hầu hết mọi người đều trải qua những giai đoạn khó khăn về tâm lý. Stress, căng thẳng, lo âu... là tình trạng tâm lý rất bình thường trong cuộc sống hằng ngày. Chỉ bất thường khi những lo lắng ấy luôn thường trực, hoặc lo lắng về một việc không hề xảy ra, đến nỗi chúng ta không thể đảm đương được những công việc hằng ngày nữa.

Trường hợp của em có thể do stress, căng thẳng kéo dài… làm cháu mất ngủ, khó ngủ làm hệ thần kinh căng thẳng, cơ thể mệt mỏi, cháu lại suy nghĩ lo sợ tới bệnh tật. Nếu muốn tốt  sức khỏe cháu phải nhanh chóng cải thiện bằng cách: Chế độ ăn uống ngủ nghỉ điều độ, cố gắng ngủ sớm và đủ giấc. Nếu khó ngủ có thể sử dụng thuốc an thần bằng thảo dược như tâm sen, lá vông, lạc tiên,củ bình vôi... Nên tập thể dục, đi dạo gặp gỡ bạn bè để tinh thần thoải mái hơn. Nếu sau một thời gian mà tinh trạng của cháu không đỡ thì cháu nên đến bác sỹ tâm lý để khám và điều trị bằng thuốc.

 

  Chúc cháu sức khỏe!

Mọi thắc mắc cháu gọi đến tổng đài 1900.6180 hoặc 19008908 để được tư vấn cụ thể.

                                                                                                                                                              Bs tổng đài 1900.6180. 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe