Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 01/09/2015, 03:09 GMT+7
   Nguyễn Kim Hương
   21
   boco...@gmail.com
Câu hỏi: trước đây em yêu và quen 1 người. anh ấy tên K. khoảng thời gian tán em thì anh rất tốt,đứng đợi em dưới mưa hơn 2 tiếng chỉ để gặp em 5 phút. K làm rất nhiều việc vì em.sau khi quen nhau K còn dẫn em về gặp ba mẹ anh.sau 1 thời gian em thấy K nói dối em rất nhiều lần.lén nói chuyện với gái,lại còn lên mạng kết bạn làm quen mặc dù em đã cấm. tuy anh chưa phản bội em nhưng chúng em cứ vì chuyện đó cãi nhau hoài.lúc trước ngày nào cũng nhắn tin tới khuya mới ngủ. giờ k thèm nt chỉ gọi nc 5 phút là kêu anh mệt anh ngủ nha.quen được 11 tháng thì em k chịu đựng được nữa và chia tay vì K rất vô tâm,ngay cả sinh nhật em cũng k nhớ. khi em chia tay thì K cứ luôn trách em,nói em nào là vào sài gòn học rồi quen người khác nên bỏ anh.rồi còn nói em ham tiền muốn quen đại gia mặc dù em k có. sau khi chia tay được 1 tháng em quen H, H là bạn em từ trước, những lúc em buồn H đều chia sẻ nên dần nảy sinh tình cảm,H rất tốt với em. H k tính toán gì với em. H qua phòng trọ em chơi trog lúc em ngủ thì H giặc luôn quần áo em.. khi em than đói thì ngay lập tức mua đồ ăn qua cho em dù là 23h đêm. tốt với em về mọi mặt. em quen H được 8 tháng rồi nhưng chưa lần nào H làm em buồn.nhưng giờ thì K quay về và thè và hứa sau này k vô tâm nữa. nói rằng sẽ cưới em.. k hiểu sao em lại bị rung động mặc dù em biết em rất sợ mất H là thật.. em phải làm sao đây bs? thật ra em yêu ai?
Trả lời:

 Chào em!

Cám ơn em đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho tổng đài!

Trong tình yêu thật ra rất khó để nói em yêu ai nhiều hơn, thương ai nhiều hơn vì tình yêu là ở cảm nhận mỗi người. Và cũng không phải ai cũng rõ ràng được mọi chuyện trong tình yêu đâu em ạ. Người em yêu đôi khi lại là người làm em đau khổ nhiều nhất, trong khi người luôn đối xử tốt với em có khi em lại không thể dành tình cảm cho họ. Tình yêu thật ra là không công bằng. Nhưng cũng đừng quá phức tạp mọi thứ. Em thấy rung động vì em vẫn còn dành tình cảm cho chàng trai kia, người em đã yêu thương rất nhiều cũng là người làm em đau khổ rất nhiều . Nỗi đau thì khó quên nhưng nụ cười lại không thể giữ lại được lâu.

Nhưng nếu em quyết định quay lại với tình yêu cũ thì em có dám chắc chắn em sẽ không phải khóc, không phải buồn như xưa nữa không? Hay chỉ là lời hứa xuông và vài tuần nữa em lại khóc lại ê chề như xưa. Con người một khi đã có tính chăng hoa thì rất khó thay đổi. Cho dù người ta có hứa hẹn nhưng không dám chắc chắn người đó sẽ giữ đúng lời hứa. Nhưng em vẫn nên cho họ thời gian, để họ có thể chứng minh được lời họ hứa và có thời gian để em nhìn nhận lại đúng tình yêu của họ dành  cho mình. Cũng là cho em thời gian để biết được em còn yêu người này hay không.

Còn với bạn em : qua cách em nói cũng có thể thấy được anh chàng này rất tốt với em, nhưng tình yêu em dành cho người này chưa đủ lớn, cũng chưa hẳn đã là tình yêu, vì khi em cô đơn, em buồn bạn ấy luôn quan tâm chia sẻ em nên em thấy cảm kích. Và người này rất tốt nên em mới không muốn mất bạn ý, vì em cũng muốn được quan tâm, được yêu thương. Thời gian 2 em quen nhau cũng được 8 tháng, cũng không phải thời gian quá dài để em có thể cảm nhận được hết con người và tình cảm của bạn ý. Nếu em yêu người này em sẽ luôn được quan tâm, luôn được chăm sóc và chia sẻ mọi thứ. Nhưng nếu em vẫn cứ nghĩ về tình cũ thì tình cảm em dành cho bạn ấy sẽ không thể tiến xa hơn được. Cũng sẽ khiến cho bạn ấy buồn và làm tổn thương chính người mà luôn đối xử tốt với em.

Hiện tại em hãy cứ để mọi thứ dừng lại 1 thời gian, đừng quyết định chuyện gì vội vàng quá. Hãy dành 1 tháng này để xem người kia có thật sự quan tâm đến em hay không, có yêu thương em nhiều hơn không. Nếu trong thời gian này mà vẫn tiếp tục nói chuyện tán tỉnh những người con gái khác thì chàng trai này em không thể yêu thương được đâu. Bản chất họ như thế rồi thì không thể thay đổi. Em cũng nên dành 1 tháng này để suy nghĩ cho thật kĩ. Cho dù quyết định của em là gì thì cũng đừng bao giờ hối hận. Chọn người em yêu thì nếu người đó có lại làm em buồn lại làm em khóc thì cũng đừng hối hận  mà hãy tìm cho mình cách giải quyết tốt hơn để sửa sai. Còn nếu em đã quyết định chọn bạn em, hãy tin tưởng vào quyết định và tình yêu của mình. Đừng nghĩ đến người cũ  để làm ảnh hưởng đến tình yêu của em. Nếu em có thể thoát khỏi hoàn toàn suy nghĩ về tình yêu cũ thì em mới có thể có được tình yêu mới trọn vẹn như em mong muốn được.

Em hãy thật khách quan để biết được tương lai em cần người nào? Em muốn ai là chồng của em, muốn ai là người theo em suốt cuộc đời.

Chúc em sức khỏe và mong em tìm được hướng đi đúng cho mình.

 

Có thắc mắc hãy gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

 

Bác sỹ tổng đài.

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
hỏi đáp tâm lý (05.08.2015 12:08)
tư vấn tâm lý (15.07.2015 11:07)
mang thai (24.06.2015 10:06)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe