Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 11/10/2011, 07:10 GMT+7
   nguyen thi thu thao
   dong thap
   nguy...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: xin chao trung tam! hien tai em co rat nhieu chuyen muon trung tam tu van cho em. Em dang trong giai doan phat trien cua tuoi moi lon. Cuoc song cua em kha phuc tap ( moi quan he trong gia dinh) o que noi em la con cung cha khac me , o que ngoai em la con cung me khac cha. Nhung may man hien tai em song chung voi ba me, nhung o cung anh chi em khong cung cha.Tuy nhien , cuoc song tinh than vat chat ( be ngoai) cua em rat tot nhung that chat em thieu thon du moi mat, trong gia dinh em khong co bat cu ai hieu duoc em , nhung gi em noi hau nhu khong ai quan tam va ho chi dat ra voi em yeu cau la cham lo hoc hanh ma khong suy nghi den nhan thuc cung nhu tinh cam cua tuoi moi lon nhu em. Va roi, em da gap 1 nguoi dan ong rat tot, anh ta tot nghiep 12 va hien tai dang di lam, la con trai trong 1 gia dinh '' kha gia'' , anh cham soc va hieu em lam, anh ta cho em cam giac rat binh an khi ben anh ay nhung gia dinh thi lai khong cho em quen chi vi em con di hoc. Nhung that su em khong muon ba me va ca nguoi ay buon ma em chang biet lam sao trong chuyen nay. Sap toi sinh nhat anh ay roi, nam nay a to chuc va muon gioi thieu em voi moi nguoi : gia dinh , ban be, dong nghiep.... nhung that su em chang biet phai lam gi d e anh ay vui trong ngay sinh nhat, em van chua chuan bi mon qua cung nhu cach ung xu trong tinh trang nay, xin cho em loi khuyen!!!!!!
Trả lời:

Chào em!

Anh chị xin chia sẻ tình cảm với em.

Em à tình yêu muốn bền vững phải được xay đắp từ tình cảm chân thành. Chỉ cần tin yêu nhau, tin tưởng nhau và yêu nhau chân thành thì dù khó khăn gì cả hai cũng sẽ vượt qua dễ dàng hơn.

Em còn đi học ba mẹ và gia đình còn lo lắng em vì yêu mà sao nhãng việc học và sau đó hạnh phúc của em đạt được sẽ không trọn vẹn.Gia đình cũng khá vô tâm khi không để ý đến cảm xúc của em vậy sao em không tâm sự, chia sẻ để gia đình hiểu em hơn.

Nếu tình yêu của em là chân thành, không nông nổi bồng bột  và việc học hành cũng tốt thì mọi người rồi sẽ hiểu tình cảm các em giành cho nhau nhiều như thế nào và không ngăn cản nữa.

Các em có thể nói chuyện với gia đình về chuyện muốn tìm hiểu nhau và hứa sẽ học tốt. làm tốt cùng giúp nhau tiến bộ. Nếu các em thực hiện được thì anh chị tin rằng các em sẽ không bị phản đối.

Nếu em còn e ngại chuyện anh ấy giới thiệu em với mọi người thì em cứ nói chuyện thảng thắn với anh ấy, anh ấy yếu em, biết được hoàn cảnh hiện tại của em thì anh ấy sẽ hiểu.

Tự tin, tin tưởng và yêu thương nhiều hơn nhé.

Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe