Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 18/08/2011, 10:08 GMT+7
   Đinh Hải Yến
   HN
   dinh...@gmail.com
Câu hỏi: Em chào anh chị ạ!
Lần trước em có gửi câu hỏi và cũng được anh chị tư vấn cho. Em rất vui vì anh chị đã gửi những lời động viên cho em.
Sau khi đọc xong bài viết của anh chị em thấy mình càng phải cố gắng hơn mặc dù em thấy hơi mặc cảm về bố mẹ mất rồi ngay cả người yêu của mình cũng mất vì thế em cảm thấy xung quanh mình tất cả những người thương yêu mình đều bỏ mình mà đi hết. Giờ cũng năm cuối sắp học xong đại học rồi tuy mọi chuyện không thể quên hết nhưng em vẫn sẽ cố gắng.
Anh chị thấy thế nào khi em quyết định rằng mình lên đi chùa vì vào đó mình có thể cầu và cảm giác thanh nhàn hơn.
Anh chị ơi!
Em thấy mình thật bế tắc vì người mà em yêu chúng em đã xác định với nhau là sẽ cưới nhau chỉ cần em học xong là chúng em sẽ cưới. Chính vì thế mà khi yêu nhau chúng em cũng đã QH với nhau rồi, giờ anh đấy đã mất em không biết thế nào nữa. Vì em không chỉ mãi một mối tình mà còn sau này chuyện chồng con nữa. Em thực sự không nghĩ chuyện lại xảy ra nhanh như vậy, để rồi em yêu người ta và trao tất cả cho họ. Liệu sau này khi yêu ai họ có chấp nhận em không khi em không còn trong trắng nữa. Thực sự em không biết thế nào hãy cho em lời khuyên ạ.
Em thực sự không thấy mình có lỗi vì em và người đó yêu nhau thực lòng em trao tất cả cho người đó em cũng không hối hận nhưng em chỉ sợ sau này nếu lấy ai thì người ta sẽ không hiểu cho em.
Trả lời:

Chào em!

Chị rất vui vì em đã suy nghĩ tích cực hơn, tâm lý có chút thoải mái hơn. Còn về chuyện buồn, sự mất đi  bạn trai chị tin rằng em cũng có thể có suy nghĩ tích cực hơn như em đã nghĩ về nỗi đau mất người thân. Thực ra quan hệ tình dục trước hôn nhân là vấn đề khá nhạy cảm, tuy nhiên với cuộc sống hiện đại ngày nay vấn đề này xảy ra ở các bạn trẻ rất nhiều chứ không chỉ riêng em. Mà xuất phát điểm của các em là xác định đến với nhau chứ không phải lạm dụng quan hệ thể xác để thỏa mãn mình.

Cuộc sống sẽ không chối bỏ mình khi mình sống thực sự có tấm lòng em ạ. Hạnh phúc là khi mình sống với chính mình. Chị tin hạnh phúc sẽ sớm đến với em, em hoàn toàn có thể tìm được người yêu em thực sự, một người không câu nệ chuyện trinh tiết. Em hoàn toàn có thể tìm được người yêu em chân thành bởi tình yêu em giành cho họ và bởi chính con người em.

 Em hãy cố gắng sống hết mình với hiện tại và sẵn sàng đối diện với tương lai, dù cuộc sống sẽ còn nhiều khó khăn cản trở nhưng chị tin rằng em sẽ vượt qua. Cửa phật cũng là nơi em có thể tìm đến lúc này, đó là nơi sẽ giúp em gạt bỏ bớt những muộn phiền trốn hồng trần, mỗi tuần em có thể bỏ ra 1-2 buổi để nghe giảng kinh trong chùa, thậm chí em có thể giúp đỡ công việc vệ sinh trong chùa, sẽ rất tốt cho em. Đó cũng là khoảng thời gian em có những suy nghĩ ký hơn và cũng sẽ trân trọng hơn về cuộc sống cũng như chính con người em, đó cũng là cách em báo hiếu với người đã khuất. Em không thể tự đày đọa mình được, nhìn lên có thể em là người có chút thiệt thòi, nhưng nhìn xuống còn có nhiều hoàn cảnh éo le, khó khăn hơn em nhiều em ạ.

Chị tin và xin chúc em có được hướng đi đúng cho mình! Sẽ có rất nhiều người muốn ở bên để giúp đỡ cho em!

Khi quá khó khăn trong giải tỏa tâm lý em có thể gọi vào số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp!

Bs.Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe