Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 15/10/2011, 04:10 GMT+7
   mangat060083 Tran
   HN
   mang...@gmail.com
Câu hỏi: Chào anh (chị) tư vấn!

Các anh (chị) tư vấn ơi, em đang sắp rơi vào một hoàn cảnh mà theo em rất khó để xử sự. Em kính mong các anh (chị), với kinh nghiệm và cách nhìn nhận của một chuyên gia, các anh (chị) có thể giúp em làm tốt hơn.

Em năm nay 23 tuổi là một sinh viên mới ra trường, cũng nhờ may mắn em đã có việc làm đúng chuyên ngành ngay khi tốt nghiệp đại học. Tuy lương em chỉ ba triệu/tháng, nhưng em thấy thật thỏa mái sau khi gởi gia đình và dùng số tiền còn lại. Em yêu bạn gái học cùng lớp em hồi cấp ba, tình yêu của chúng em đã gần hai năm rồi. Bạn ấy là giảng viên, thu nhập gấp 3-4 lần em gì đấy. Em chưa bao giờ hỏi về lương bạn ấy và em biết rằng bạn gái mình hiền, cũng rất yêu mình. Lúc mới yêu nhau, em rất ít đến nhà bạn gái vì cũng ngại và vì bạn ấy nói nhà không cho đi chơi đâu, nên chúng em gặp hẹn nhau ở ngoài (lúc đó bạn chưa đi làm). Giờ cả hai chúng em đi làm rồi, em cũng mạnh dạng và thỉnh thoảng hơn, một tuần 2-3 lần đến chơi, bạn ấy cũng hay nói em tới chở đi chơi vào cuối tuần. Em thấy gia đình bạn gái cũng vui vẻ khi em đến. Đối với em, công việc và tình yêu như thế thật sự đã rất vui rồi. Nhưng giờ có điều này khiến em mãi suy nghĩ, trong lòng thấy nao nao, không biết những ngày tới với em thế nào nữa. Bạn gái em nói cuối tháng sẽ mua xe mới, em vui và cũng mừng với bạn. Nhưng anh (chị) tư vấn ơi, dường như em có một căn bệnh, là bệnh “sĩ”. Anh (chị) giúp em với, em sẽ phải làm thế nào khi bạn gái mua xe mới? Em thấy mình không đủ tự tin nữa khi đến nhà bạn ấy. Sẽ không muốn đến cuối tuần để đến xin gia đình chở bạn đi chơi. Chiếc xe em đi chưa bằng chiếc xe cũ bạn đang dùng, giờ lại gặp chiếc xe mới hơn, sang trọng hơn sao em có tự tin để đến nhà bạn gái được ah. Anh (chị) tư vấn ơi, hãy xem là em đã mạnh dạn đến nhà bạn gái, nhưng nếu đi chơi thì sao ah? Đi chiếc xe cũ của em hay sẽ đi bằng chiếc xe sang trọng kia? Nếu đi bằng xe mới, nghĩa là xe em phải để ở nhà bạn gái, nếu như vậy đi bên bạn gái mà lòng em sẽ không thấy vui nữa. Còn nếu vẫn đi xe em, em sẽ thấy được an ủi hơn, nhưng bạn gái em có nghĩ điều gì không vậy anh (chị), anh (chị) có thấy em ích kỷ lắm không?

Em mong rằng qua những dòng tâm sự trên, anh chị chuyên gia tư vấn có thể hiểu được suy nghĩ của em lúc này và giúp em xử sự được tốt nhất.

Em rất mong nhận được thư trả lời của anh (chị). Em chân thành cảm ơn.
Trả lời:

Chào em!

Anh chị mong rằng sự sẻ chia của anh chị sẽ giúp em tự tin, vui vẻ và hạnh phúc hơn trong cuộc sống và tình yêu.

Anh chị nghĩ rằng nếu tình cảm của các em chân thành thì không phải e ngại chuyện đó. Xe của ai cũng là phương tiện. Các em thích đi xe nào cũng đừng quan trọng quá.

Em có nghĩ mình sẽ chia sẻ những suy nghĩ này của em với cô ấy không? Nếu các em chia sẻ với nhau nhiều chuyện sẽ hiểu nhau hơn và em thấy dễ chịu hơn em à. Nếu cứ giữ chuyện này trong mình thì em sẽ thấy bí bách rồi khó chịu và có thể là một chướng ngại vật cản trở chuyện tình cảm của các em.

Mỗi người đều có những điểm đáng tự hào em cũng vậy. Một người yêu người yêu hết mực em phải tự hào vì điều đó. Còn vấn đề về kinh tế thì mỗi người một khác nhau. Em cứ cố gắng trong công việc thì dần dần sẽ tốt. Mới ra trường mà như vậy cũng tam được rồi. Mình có tuổi trẻ, có sức khỏe thì sự nghiệp còn tiếp tục. Cố gắng trung hòa đừng để sự tự ti, ích kỷ và tính “sĩ” bao lấy em mà làm hỏng mất tình yêu đáng quý này nhé.

Chúc các em hạnh phúc!

Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe