Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 25/10/2011, 08:10 GMT+7
   hieu le
   hà nội
   ♫...@gmail.com
Câu hỏi: chao cac bac si :cho chau hoi tai sao chau kho noi chuyen voi moi nguoi nhat la cac ban be moi khi noi dieu gi do chau cam thay minh noi ra se sai va bi moi nguoi che cuoi ,mat tu tin trong giao tiep,so nhat la bi nguoi khac choc gheo ,keu la ngu hay nhung loi noi nang de bi ton thuong,vay bac si co cach nao giup em lam sao de bien mat nhung y nghi do duoc ko va them tu tin hon vao nhung loi noi cua minh ko a.cam on cac bac si tu van tam ly.
Trả lời:

Chào cháu!

Chuyện thiếu tự tin là chuyện thường gặp ở tuổi trẻ như các cháu. Thiếu kinh nghiệm sống, thiếu sự cọ sát và chưa trang bị kiến thức cho bản thân và đặc biệt không biết tin tưởng vào bản thân mình thì sẽ không thể tự tin giao tiếp với mọi người  được.

Để giúp cháu tự tin và hòa đồng hơnn với mọi người cô chú có một vài lời khuyên cho cháu như thế này nhé.

_ Tin tưởng vào bản thân. Nếu cháu không tin tưởng vào bản thân cháu thì không thể đòi hỏi mọi người tin cháu được.

_ Bổ sung kiến thức để dễ nói chuyện và trao đổi với mọi người.

_ Tích cực tham gia nói chuyện với mọi người, khi không biết thì lắng nghe, nói sai thì nghĩ lại là nghe người ta nói đúng sẽ thêm kiền thức cho cháu. Không ai chê bai người muốn học hỏi thêm mà chỉ chê những người dấu dốt không chịu học hỏi…

Chia sẻ với bạn bè những suy nghĩ củacháu cháu sẽ thấy rằng ai cũng có những mặt chưa được cần phải học hỏi thêm. Đồng thời đó có thể giúp cháu nhận thấy những điểm mạnh của bản thân và phát huy tốt hơn.

Chúc cháu thành công!

Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Chăm sóc sau can thiệp gãy xương

Gãy xương là tổn thương đến sự toàn vẹn của xương, thường gặp do chấn thương hoặc do bệnh lý (u xương, viêm xương…). Điều trị gãy xương có hai phương pháp chính là bó bột và mổ kết hợp xương. Lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc vào mức độ gãy xương, điều kiện của người bệnh. Việc chăm sóc sau khi điều trị cũng hết sức quan trọng giúp hồi phục nhanh vết thương.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe