Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 05/10/2011, 03:10 GMT+7
   Thu hương Phạm
   TP HCM
   in_c...@yahoo.com
Câu hỏi: Chào bác sĩ !

Gần đây em có vấn đề về tâm lý không biết hỏi ai nên tìm hiểu được thông tin về trung tâm tư vấn qua mạng.Em hiện là sinh viên năm cuối.Em và bạn trai yêu nhau đã gần 5 năm.Nhưng do hoàn cảnh nên bọn em không ở gần nhau.1 năm chỉ gặp nhau được 1 đến 2 lần.Mới đây em biết được việc bạn trai em đã có quan hệ tình dục với vài người con gái khác trong thời gian bọn em yêu nhau và xa nhau.Trước giờ em vẫn rất tin tưởng anh ấy nhưng giờ thì em chẳng còn biết tin vào cái gì nữa.Hiện tại em thật sự không biết mình phải làm gì?Anh ấy có nói là không có tình cảm gì đó chỉ là vì xa em,không hề có tình cảm với 1 người nào hết chỉ là nhu cầu của đàn ông.Nhưng em không thể chấp nhận điều đó.Một điều quá sức tưởng tượng của em.Chưa bao giờ em nghĩ mình phải đối mặt với 1 việc như thế này.Một mặt em muốn chia tay nhưng một mặt thì lại nghĩ tới tình cảm bao nhiêu năm qua.Nếu bỏ em cũng không biết có thể yêu được 1 ai nữa không.Người em tin tưởng nhất lại phản bội lại niềm tin em dành cho nên giờ em có cảm giác đàn ông không có ai là tử tế cả.Còn nếu tiếp tục em cũng không biết nếu gặp mặt em có thể đối mặt được với anh ấy hay không?hay nhìn thấy anh ấy em sẽ lại nghĩ tới những chuyện đã qua,rồi lại nghĩ tới cảnh anh ấy có thể đụng chạm vào cơ thể 1 người con gái khác không phải là em.Mỗi lần nghĩ tới em thật không thể chịu nổi.Lúc mới biết chuyện em còn nghĩ tới chuyện không muốn sống nữa.Nhưng lại nghĩ về gia đình.Em cảm thấy rất bế tắc,không tìm ra cho mình 1 hướng giải quyết cụ thể.

Mong bác sĩ và trung tâm sớm cho em lời khuyên tốt nhất ! Chân thành cám ơn ... ./.
Trả lời:

Chào em!

Anh chi rất cảm thông với những gì em đang gặp. Mong rằng khi đọc những dòng anh chị chia sẻ cùng em sẽ giúp em vui vẻ hơn và tìm ra hưởng giải quyết cho mình.

Tình cảm của các em khá lâu đã được 5 năm rồi, đây là khoảng thời gian khá dài để cá em hiểu nhau hiều hơn và tin tưởng nhau hơn. Chuyện anh người yêu của em có quan hệ tình dục với người khác đã làm cho em sốc và tổn thương rất nhiều đúng không em.

Trong tình yêu người ta luôn đòi hỏi sự chung thủy, nhưng em à mấy ai là mọi chuyện đều như mình mong muốn.

Nếu em còn yêu anh nhiều thì hãy nghĩ thoáng hơn và cho anh một cơ hội để sửa lỗi. Nếu anh còn 1 lần tái phạm nào nữa thì có thể dứt khoát còn nếu anh chỉ có mình em thì anh chị nghĩ nên tha thứ nhé em.

Còn nếu lúc nào em cũng bị ám ảnh bởi những hình ảnh về anh ấy và cô gái kia, dù đã rất cố nhưng không thể quên điều đó được thì em nên dứt khoát không níu kéo. Vì khi tình yêu xây dựng trên nền không tin tưởng và luôn nghi ngờ nhau thì sẽ không thể bền vững được.

Chuyện tình yêu chỉ là một phần trong cuộc sống, em không nên có những suy nghĩ tiêu cực em nhé. Mọi chuyện tốt đẹp hay không tốt đẹp còn phụ thuộc vào cách nghĩ của bản thân mình em à. Như qua chuyện xảy ra với mình em chỉ nhìn thấy điều không tốt đến với mình mà không nhìn thấy mặt tích cực của nó. Đó chính là yếu tố giúp em nhìn nhận lại tình cảm của mình và cũng là thử thách để tinh cảm các em gắn bó hơn hay có thể là một cơ hội mới mở ra trước mắt em đúng không em. Em là người mạnh mẽ anh chị tin không gì có thể làm khó em cả.

Chúc em thành công và hạnh phúc!

Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe