Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 11/10/2011, 09:10 GMT+7
   Nhàn Nguyễn
   TP HCM
   nha...@vatgia.com
Câu hỏi: Tôi đang gặp 1 số vấn đề về tâm lý, và rất cần sự giúp đỡ của các bạn. Tôi năm nay 25 tuổi, tôi và người yêu đã yêu nhau 5 năm, đã tính đến chuyện kết hôn. Tuy nhiên thời gian gần đây, giữa chúng tôi gặp 1 số vấn đề. Người yêu tôi vẫn còn đi học, còn tôi sau khi tốt nghiệp ĐH đã đi làm đc hơn 1 năm. Khoảng hơn 2 tháng trước, trong lúc tôi đi công tác, người yêu tôi có qua lại vs 1 em sinh viên, lúc đầu, khi tôi phát hiện ra thì anh ấy nói chỉ là bạn bè, hay nc ko có j cả. Tuy nhiên khi tôi đi ctac về, thì có vô tình đọc đc 1 vài bức thư họ gửi cho nhau (em sv kia có kết bạn trên face vs tôi, trg 1 lần nc thì tôi nói tôi là ny của anh ấy, còn em ý thì bảo em ý ko biết gì) trong đó em bé này đòi ny tôi phải giải thik về tôi nhg ny tôi ko trả lời. Tuy nhiên anh ấy có viết thư nói là nhớ, yêu em bé kia. Khi tôi hỏi, thì anh ấy trả lời có viết mail như thế, tuy nhiên chưa bjo nói trực tiếp, vì với anh ấy, viết rất đơn giản, nói ra mới là quan trọng. Và ngoài tôi ra, anh chưa bjo nói yêu ai. Khi đó, tôi đã quyết định chia tay bởi vì khá mệt mỏi, nhưng lúc đó lại phát hiện ra mình có thai. Vì lý do đó nên chúng tôi tạm không bàn tới chuyện kia. Cuối cùng tôi phải bỏ bé. Sau chuyện đó, chúng tôi quyết định vẫn ở bên nhau, thử làm lại. Nhưng vấn đề là tôi mất lòng tin vào anh, thiếu tin tưởng 1 cách trầm trọng, bản thân tôi cũng biết thế, nhg ko thể nào thuyết phục được mình. Tôi thấy có lỗi với con, thấy dằn vặt mình. Gần đây, anh ấy có xin lỗi tôi, nói rằng lúc ấy vì chúng tôi cãi nhau nhiều, anh ấy hay nc vs em bé kia nên thấy gần gũi, chứ thực ra cũng ko phải là yêu hay thik j. Tôi bây giờ không biết mình phải tin vào cái gì vì chuyện này không phải lần đầu tiên, anh là người khá lăng nhăng và sống dựa vào cảm tính rất nhiều. Tôi hay suy nghĩ, càng nghĩ càng rối. Cũng biết mình quá nghi ngờ, quá ghen nhưng ko thể kiềm chế đc. Bạn bè ai cũng khuyên tôi nên chia tay, bản thân tôi cũng biết nên như thế, nhg lại ko thể chia tay đc. Tôi vẫn yêu anh. Chính điều đó khiến tôi càng suy nghĩ nhiều hơn, ko biêt phải làm gì.
Trả lời:

Chào em!!

Chị rất hiểu tâm trạng đau khổ, dằn vặt, mất niềm tin vào người mình thương yêu là như thế nào?

Nhưng  em à, quá khứ đã qua là những thứ mà em không bao giờ lấy lại được. Chuyện em bé dù sao cũng đã qua rồi. Em có dằn vặt hay đau khổ đến thế nào đi chăng nữa thì em cũng không thể làm được gì. Hiện tại là quan trọng nhất em à.

Em phải biết sống cho hiện tai của em, bằng cách : em hãy cho cả em và anh ấy thêm 1 cơ hội để yêu lại từ đầu. Hãy “restart”  lại tình yêu của các em. Hãy bắt đầu yêu lại với 1 tình yêu mới mẻ hơn. Những gì đã qua hãy cho nó vào dĩ vãng. Hãy thử tin tưởng lại thêm 1 lần nữa.

Ngoài ra em cũng phải yêu cầu bạn em như vậy, “nếu anh yêu  em thực sự thì hãy nghiêm túc trong mối quan hệ này. Chúng ta hãy cố gắng thêm 1 lần nữa. em sẽ cố gắng yêu anh và tin tưởng anh như ngày xưa. Còn anh hãy chín chắn  và trưởng thành hơn…”

Hãy cố  gắng thêm 1 lần nữa em à! Chị tin chắc là em sẽ dần thay đổi, sẽ lại có niềm tin nếu như anh ấy thực sự cố gắng

Có điều gì muốn tâm sự em có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để  được tư vấn thêm .

Chúc em hạnh phúc!

Bs tổng đài tư vấn  tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe