Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 08/08/2011, 15:08 GMT+7
   A,Long
   Quận 8, tphcm
   trun...@yahoo.com
Câu hỏi: Năm nay tôi 24t bạn gái tôi 25t, tôi và bạn gái quen nhau đã hơn 1 năm, nhưng tình cảm tôi và cô ấy dành cho nhau rất mặn nồng. Vì thế, sau khi cô ấy quan hệ qua lại với người bạn trai cũ được 1 tuần và cảm thấy có tội với tôi nên đã thú nhận mọi tội lỗi đó. Cô ấy nói tôi đã có có hành động rất sai trái với cô ta ( tôi không tiện nói ra hành động đó nhưng tôi kô quan hệ với ai hoặc lăng nhăng với ai trong suốt thời gian tôi quen cô ấy ) nên cô ấy mới làm vậy. Và lúc thú tội cô ta nói với tôi là người kia cứ trêu đùa nên cô ta không kiềm lòng đc và đã khóc khi đã quan hệ với người đó vì cảm thấy có lỗi với tôi ( tôi không chứng kiến đc ). Và khả năng có thể cô ấy đã mang thai nhưng không biết là của tôi hay của người bạn cũ ấy.
Sau khi nghe xong tôi cảm thấy rất sốc về mặt tâm lý và đã nói ra những lời cay đắng nhất. Tâm trạng và lý trí tôi hiện giờ rối tung, đã 2 đêm tôi không chợp mắt đc nên nhờ đến sự tư vấn của trung tâm. Thật mà giờ tôi bỏ cô ấy thì không đáng mặt đàn ông, vì cái thai kia có khi của tôi thì sao, không đúng với bản chất con người tôi, vì thật sự bây giờ cô ấy cần 1 người chia sẽ, cô ấy cũng rối tâm như tôi thôi. Nhưng nếu không bỏ qua thì tôi sợ mỗi lần gặp cô ấy thì những ý nghĩ về cô ấy và người kia cứ hiện lên trong đầu tôi làm tôi rất khó chịu. Xin trung tâm cho tôi 1 lời khuyên, để tôi có thể quyết định và làm đúng trong trường hợp này...
Cám ơn đã đọc
Trả lời:

Chào bạn!

Khi đọc những dòng tâm sự của bạn tôi thấy rất  buồn cho mối tình của hai bạn. Thời gian hai bạn quen nhau 1 năm, không phải là dài nhưng cũng không quá ngắn, nó đủ để hai bạn hiểu về nhau. Và thực tế đã có mối quan hệ rất mặn nồng.

Tuy nhiên trong tình yêu và hôn nhân không thể tránh khỏi những sóng gió, hoàn cảnh của bạn cũng không phải hiếm gặp.

Xét về bạn gái của bạn: Khi có tình cảm gắn bó và xác định với một người mà lại có quan hệ bên ngoài, đặc biệt lại là người yêu cũ, dù với lý do gì cũng không nên. Thể hiện là người có lập trường không vững vàng. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ can đảm để thú nhận việc làm đó. Chứng tỏ cô ấy rất yêu và tin tưởng ở bạn. Chính nhờ tình yêu và sự tin tưởng mà cô ấy mới có cảm giác cắn dứt lương tâm và thấy có lỗi với bạn.

Tôi không thấy bạn nhắc tới việc cô ấy có xin bạn tha thứ hay không, nhưng có lẽ cô ấy rất muốn có được cơ hội sửa sai, và cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý cũng như tôn trọng quyết định của bạn.

Về phía bạn: Cũng nên xem xét kỹ lại mình đã đúng hay chưa? Hành động mà cô ấy cho mình là sai có thực tế không? Tôi nghĩ chuyện gì cũng sẽ có nguyên nhân. Không bỗng dưng hai người yêu nhau thật lòng và tha thiết lại có quan hệ ngoài luồng, mà người đó lại là nữ giới.

Thực ra hai bạn chưa có ràng buộc về mặt pháp lý, mà chỉ có căn nhắc về tình cảm.

Bạn nên cân nhắc kỹ, nếu thực sự vượt qua đc thì hãy gắn bó tiếp và là chỗ dựa tốt cho cô ây, thực ra cô ấy cũng rất đau khổ và không muốn có sự lừa rối trong tình cảm với bạn. Cuộc sống hạnh phúc sẽ xóa nhòa dần ký ức buồn xưa. Đánh giá một con người là một quá trình chứ không phải chỉ nhìn vào sai lầm của họ.

Chúc bạn tìm được hướng đi cho mình!

Bs. Thu Trang

(Trung tâm tư vấn sức khỏe Ucareviet)

long

Mong BQT xóa bài dùm tôi

Ngày gửi: 14/08/2011 vào lúc 15:08

long

Cảm ơn BS rất nhiều.

Ngày gửi: 12/08/2011 vào lúc 17:08

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe