Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 29/08/2011, 12:08 GMT+7
   Phuong Nghiem
   HN
   nghi...@yahoo.com
Câu hỏi: Em năm nay 22t, cũng đã trải qua nhiều mối tình nhưng không thể yêu ai được hơn 1 tuần. Dù trước đó làm bạn em cảm thấy rất vui, có thể nói mọi chuyện nhưng đến khi người ta nói yêu em là em lại bắt đầu cảm thấy không vui, thấy chán. Em cũng muốn tìm cho mình một mối quan hệ lâu dài, không hề có ý đùa giỡn với tình cảm nhưng vì sao em không thể thấy thoải mái khi ở bên cạnh ai khác. Một mình đôi lúc làm em thấy rất buồn và có nhiều người sẵn lòng ở bên cạnh nhưng em khó chấp nhận ai được. Có phải chưa có người phù hợp với em, hay vì em chư thật sự yêu? Có thể cho em biết làm cách nào để xem xét rõ đó là loại tình cảm nào không? Em có thể cưới 1 một yêu em thôi có được không, vì em hoàn toàn không yêu được một ai hết? Xin hãy cho em biết em phải làm sao?
Trả lời:

Chào em!

Để tìm một người bạn có thể bạn chỉ cần cảm thấy thoải mái, dễ dàng để chia sẻ các vấn đề của bản thân mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Tuy nhiên, để là một người yêu có thể bạn sẽ phải cần một tiêu chuẩn khác hơn và khi đó bạn sẽ phải để ý hơn đến họ. Chính vì thế bạn sẽ thấy không còn thoái mái như khi là bạn nữa.

Tuổi em còn rất trẻ, cơ hội em tìm được một người mới còn nhiều và em không nên quá lo lắng về điều đó. Có lẽ, chính từ lúc này em nên cởi mở lòng mình hơn, hãy nhìn vào những điểm tốt đẹp ở họ và khi đó em sẽ dễ dàng tìm được người em thực sự yêu và phù hợp với em. Vì ở mỗi người ai cũng có những khiếm khuyết riêng, không ai hoàn hảo được hết em ạ. Em cũng nên xem lại liệu mình có quá khó tính  khi đặt ra tiêu chuẩn bạn trai hay đang có sự so sánh với người em đã thần tượng từ trước đó…

Khi em ở bên cạnh một người mà em cảm thấy rất vui, cảm giác bồi hồi, xao xuyến và không ở bên cạnh họ thì nhớ nhung và luôn mong muốn được gần bên họ thì đó là tình yêu. Tuy nhiên, mức độ của tình cảm sẽ khác nhau ở mỗi người và không phải ai cũng giống ai. Để tiến tới hôn nhân, cần có tình yêu và sự phù hợp từ chính hai em bởi khi có tình yêu các em mới có đủ nghị lực để cùng nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống gia đình.

Em có thể gọi điện tới số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc em sớm tìm được tình yêu đích thực của bản thân mình!

                                                                                   

Bs. Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

Tag: Trung tâm tư vấn tâm lý, tu van tam ly

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe