Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 26/09/2011, 07:09 GMT+7
   nhock cute
   binh duong
   chuo...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: Em đi khám bác sĩ bảo em bị viêm túi tinh mà em không hiểu gì về bệnh. Mong bác sĩ giúp em. Em có triệu chứng xuất tinh ra máu, đau ở vùng phía trên tinh hoàn hay hay đau đầu dương vật. Em đã có bạn gái và có quan hệ tình dục rồi. Mong bác sĩ giúp em.
Trả lời:

Chào em!

Anh chị có thể cung cấp cho em một vài thông tin đến bệnh để em yên tâm điều trị như sau:

*Nguyên nhân viêm túi tinh

Có rất nhiều nguyên nhân, do nhiễm trùng tiểu lâu ngày kèm theo viêm tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo, viêm bàng quang với các hình thái bệnh sau quan hệ tình dục; cũng có những trường hợp một viêm nhiễm khác trên cơ thể gây viêm túi tinh như viêm tai giữa, viêm họng, viêm phế quản; bệnh lý lao đường sinh dục.

Viêm túi tinh có thể có sau những thủ thuật của thầy thuốc như đặt sonde tiểu, nội soi tiền liệt tuyến tạo ra lỗ rò từ đó vào túi tinh gây nhiễm trùng.

Dị tật bẩm sinh, gặp trong trường hợp niệu quản lạc chỗ, chỗ lỗ đổ của niệu quản vào bàng quang thì lỗ đổ vào túi tinh gây viêm.

*Các triệu chứng

Người bệnh than phiền đau ở vùng tầng sinh môn mỗi lần đi tiểu, cơn đau này lan truyền tới hậu môn và vùng bìu. Khi giao hợp thì đau, đau nhiều khi xuất tinh, cơn đau có thể lan dọc theo ống dẫn tinh, lan sang phía sau vùng chậu, lúc xuất tinh không thành dòng mà rỉ từ từ, khoái cảm khi giao hợp thoáng qua rất nhanh, đôi khi có dấu hiệu rối loạn cương dương. Xuất tinh ra máu hoặc xuất tinh ra mủ.

Ngoài ra còn có các dấu hiệu: đau ở mào tinh hoàn nhưng không có viêm mào tinh hoàn, đau vùng tầng sinh môn nhưng không có viêm tiền liệt tuyến.

Lượng tinh dịch xuất ra tăng trong những trường hợp viêm cấp tính, ngược lại lượng tinh dịch giảm hẳn trong những trường hợp viêm mãn tính.

*Phương pháp điều trị

Điều trị nội khoa: dùng thuốc kháng sinh điều trị loại trừ khuẩn gây bệnh.

Điều trị ngoại khoa: đặt ra khi viêm túi tinh có biến chứng áp xe túi tinh hay điều trị kháng sinh không kết quả mặc dù đã có kháng sinh đồ, với phương pháp đặt dẫn lưu túi tinh khi có áp xe hay cắt bỏ túi tinh.

 Đây là bệnh lý liên quan sau đợt nhiễm trùng đường tiểu hay viêm tiền liệt tuyến. Bởi vậy em cần lưu ý phòng bệnh và điều trị sớm nhé.

Vì em đã có quan hệ tình dục nên việc giữ vệ sinh trước và sau quan hệ là rất quan trọng để phòng bệnh viêm nhiễm.

Em yên tâm điều trị và đi khám lại sau khi hết thuốc nhé.

Chúc em sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

 

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe