Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 13/10/2011, 04:10 GMT+7
   phamvantayp
   TP HCM
   pham...@gmail.com
Câu hỏi: Xin chào!

Em là nam, 20t, ở tp.hcm!
Em có một thắc mắc về ảnh hưởng của quần lót tới việc sản xuất tinh trùng. Mặc quần lót vừa vặn, chất liệu 100% cotton bên trong còn bên ngoài là quần jean hoặc quần vải cũng vừa ko bí < lúc đi ra ngoài, có lúc 8h một ngày>, sau đó về phòng thì mặc quần lót ở trong và quần đùi ở ngoài mặc cho đến khi đi ngủ, tối ngủ đủ 8 tiếng, khi ngủ thì không mặc gì! Như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng của tinh trùng không? Làm cách nào để mặc quần lót mà không ảnh hướng đến chất lượng và số lượng tinh trùng?< ko hề ảnh hưởng luôn hoặc có ảnh hưởng cũng không đáng kể, e muốn con em sau này sinh ra có điều kiện tốt nhất>.

+ Có phải chuyện cương dương sẽ được ổn định và hạn chế vào lúc em 22 hoặc 25 tuổi trở lên? chỉ cần em ko nghĩ đến chuyện sex hoặc cố tránh các hình ảnh nóng là sẽ ko bị cương nữa vào độ tuổi này trở đi!

+Nhiệt độ tốt nhất cho bìu dái để tạo tinh trùng là 34.4 độ? nhiệt độ của bìu sẽ luôn được giữ ở mức này hay là có sư biến đổi trong ngày< vd buổi trưa sẽ khác, buổi sáng sẽ khác, sáng sớm sẽ khác> em thấy hình như chỉ có vào lúc nào mát < sáng sớm> thì nhiệt độ của bìu mới ổn định ở mức 34.4 độ. E đang thực nghiệm lấy nhiệt kế rượu đo nhiệt độ của bìu, lúc nhiệt độ ban ngày là 34 độ thì nhiệt độ bìu là 36 độ, nhiệt độ khi mặc quần lót và quần dài là 36 độ, sai số 0.25 độ. Có lúc em đo được nhiệt độ bìu là 35, dùng quạt và trời mưa < trời mát> thì nhiệt độ là 34.4! e đang ở tp.hcm! chênh lệch nhiệt độ giữa việc ko mặc gì, và có mặc quần lót + quần dài dao động quanh 0.25 -> 1.5 độ, như vậy có ảnh hưởng đến việc tạo tinh trùng? ở nhiệt độ nào thì việc sản xuất tinh trùng bị ảnh hưởng? tài liệu bên wiki ghi là 36.7 độ!

+ Em nghĩ thế này ko biết có đúng ko? vì bìu dái có cơ chế điều hòa nhiệt độ, nên khi mặc quần lót vừa vặn và bằng 100% cotton bìu dái có thể tự do co, giãn nên nó tự điều chỉnh được nhiệt độ thích hợp cho việc tạo tinh trùng => ko ảnh hướng đến việc tạo tinh trùng!

+ Gỉa sử nó có ảnh hưởng, thế là em nghĩ cách này, em cứ ăn uống đầy đủ chất, hạn chế bia rượu < gần như là ko uống>, ko ngâm mình trong bồn tắm nc nóng, tập thể dục thường xuyên sẽ có khả năng bù lấp được phần tinh trùng đã bị hạn chế đi. Đây là suy luận của em!

+ E thích tập luyện thể thao theo hướng săn chắc bền vững, tức là các động tác nhằm tăng cường sức dẻo dai của cơ thể. Các bài tập như hít xà đơn, hít đất, gập cơ bụng, tập võ thuật, với cường độ vừa phải nhưng tốc độ và số lượng thì nhiều, sẽ làm cho các cơ ko quá to như tập thể hình nhưng nó dẻo dai, linh hoạt và săn chắc. Như vậy sẽ tốt cho sức khỏe, có khả năng kéo dài ham muốn và sức khỏe tình dục, trẻ lâu hơn, ít bệnh tật. Đặc biệt em không hút thuốc lá, ít uống bia, thỉnh thoảng uống rượu nhưng đã uống thì rất nhiều < so với chuẩn thôi, thường là 0.25l đến 1 lit, mỗi năm khoảng 3 -4 lần như vậy thôi>. Và nếu em ăn uống và ngủ nghỉ hợp lí e sẽ khỏe mạnh hơn rất nhiều người bình thường phải ko?

+Có phải việc tạo tinh trùng ở nam giới còn phụ thuộc vào thời tiết, vùng miền vd: ở những nơi mát mẻ như ở Đà Lạt, Sa Pa, sẽ khác ở HN, TP.HCM! Với khí hậu nóng như ở tp.hcm sẽ ko thuận lợi bằng nơi mát như ở Đà Lạt? nơi có môi trường trong sạch, yên tĩnh sẽ khác với nơi ô nhiễm, ồn ào?

@ e muốn đc chỉ rõ các điều e đã thắc mắc ở trên, hầu hết những ý tưởng và nhận định ở trên em chỉ mới tự suy luận, nên em muốn được kiểm chứng lại!

Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:

Chào em!

Trước hết xin cung cấp cho em một vài tính chất của tinh trùng:

_ Tinh trùng được sản sinh liên tục.

 _ Bìu đảm bảo nhiệt độ thích hợp cho việc sản sinh ra tinh trùng là bìu thường thấp hơn nhiệt độ ở cơ thể từ 2-3oC.

_ Bìu có cơ chế tự động co giãn để điều chỉnh sao cho vùng tinh hoàn luôn giữ được nhiệt độ thích hợp nhất thuận lợi cho việc sản sinh tinh trùng.

_ Nhiệt độ vùng bìu, tinh hoàn tăng lên trong những trường hợp như: sốt, dãn tĩnh mạch thừng tinh, tinh hoàn trong ổ bụng, tinh hoàn ẩn… hay khi vận động, cọ xát, lao động nhiều…Khi nhiệt độ vùng bìu tăng lên sẽ ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất tinh trùng bị hạn chế, chất lượng tinh trùng kém, ảnh hưởng đến sự thụ tinh và chất lượng thai.

Từ những tình chất trên em cần lưu ý:

_ Không nên mặc quần bó sát cả ngày, chủ động để thoáng vào buổi tối khi ở nhà thì sẽ giúp cho sự sản sinh tinh trùng được thuận lợi.

_ Độ tuổi của em là độ tuổi sinh lý tăng mạnh, nhu cầu về sex tăng cao nhưng đó là mặt bản năng sinh lý. Con người không chỉ có bản năng mà còn có ý thức và lý trí. Đó là lý do vì sao chúng ta có CON + NGƯỜI đúng không em. Với ý thức, lý trí sẽ giúp em cân bằng 2 mặt trong con người em nhé.

_ Nhiệt độ vùng bìu không chỉ bị ảnh hưởng bởi cơ thể mà còn bị tác động bởi môi trường. Nhiệt độ môi trường thay đổi trong ngày, môi trường từng vùng miền, mắc quần bó, lao động, thể dục nặng, chế độ ăn uống… cũng có thể  ảnh hưởng. Bởi vậy em cần luyện tập thể dục hợp lý phù hợp với sức của em thì mọi chuyện sẽ bình thường.

_ Tất nhiên khi em sống tại nơi khí hầu ôn hòa thuận lợi thì cả cơ thể em đều thoải mái, khỏe mạnh như vậy việc sản xuất tinh trùng cũng sẽ thuận lợi hơn.

_  Để đánh giá khả năng sinh con còn dựa vào nhiều yếu tố, nhiệt độ vùng bìu, tinh hoàn hcir là 1 yếu tố thuận lợi hơn thôi em nhé.

Em còn trẻ chưa lập gia đình nếu muốn kiểm tra khả năng sinh con ra sao có thể đến bệnh viện chuyên khoa nam học để kiểm tra em nhé.

Chúc em sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe