Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 12/09/2011, 04:09 GMT+7
   Dinh Ngoc Thang
   Ninh BInh
   dinh...@gmail.com
Câu hỏi: mong cac Co Chu' giup' do~ chau' a. ban gai chau bi mun coc' Phang? ( kha nag la do HPV ) gay nen. chau va ban gai co qhtd. co 1 lan khong dung bcs. va co lan qhtd bag mieng. chau nghe ban gai noi bi mun do' cach day 3 nam. chau va ban gai moi qhtd cach day may thang'. chau mong bac si cho loi khuyen a. chau cam on cac bac si
Trả lời:

Chào em!

Virus sinh u nhú ở người(HPV) là virus phổ biến gặp ở nam và nữ .khoảng một nửa nam và nữ trong độ tuổi hoạt động tình duc có thể mắc virus.Virus lây nhiễm trực tiếp từ người sang người qua hoạt động tình dục không an toàn(như không sử dụng bao cao su..) hoặc tiếp xúc bộ phận sinh dục.Có khoảng 100 type virus nhưng trong đó chỉ có khoảng 30 type có thể gây bệnh cho người. Phần lớn người mang virus không có biểu hiên triệu chứng  gọi là người lành mang bệnh,vẫn có thể lây nhiễm cho người khác. hiện tại đã có vắc xin cho 4 loại HPV, 2 trong số đó là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung, 2 type còn lại gây dùng sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà là bệnh thường gặp do virus HPV , gặp ở cả nam và nữ.Bệnh tiến triển nhanh sau khi bị nhiễm virus, gây những nốt sùi mọc như hình mào gà,ngứa vùng sinh dục-hậu môn,cần khám và điều trị sớm.

Nó không chỉ gây một số khó chịu cho khoảng 1% nam giới ( phát triển thành các u nhú ở vùng sinh dục mà còn là một trong những nguyên nhân dẫn tới ung thư dương vật hay hậu môn của hàng ngàn nam giới.Đây là tình trạng rất nguy hiểm cần được khám và phát hiện sớm.

Trong trường hợp của bạn gái em,nguy cơ bị sùi mào gà không cao.Tuy nhiên để chắc chắn em nên cùng bạn gài đến cơ sở y tế để khám tìm nguyên nhân những tổn thương sinh dục và xét nghiệm virus HPV.

Có gì thắc mắc và băn khoăn em có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn thêm.

Chúc em sức khỏe!

                                                                                                        


Bs.
 Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Tag: Tư vấn sức khỏe qua điện thoạitrung tâm tư vấn tâm lýhoi dap suc khoe, suc khoe phu nu, suc khoe sinh san

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe