Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 22/08/2015, 08:08 GMT+7
   minh
   18
   bear...@yahoo.com
Câu hỏi: thưa bác sĩ. e năm nay 18 tuổi.e có vấn đề này mà 2 hôm nay e rất lo sợ. mong bác sĩ giải đáp giúp e. vào ngày 17.8. e và bạn trai có quan hệ. và đấy là lần đầu tiên của e.hôm đấy cũng là hôm sạch kinh nguyệ.sau khi quan hệ xog trog.trong vòng 1 tiếng e đi mua thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên.và sau 5 hôm. e thấy ng mệt mỏi. đau lưng. chóng mặt. lúc nào cũng trong tình trạng mắt sụp xuống vì đau đầu.lúc đầu e chỉ dính 1 ít máu ở qần lót thôi. về sau càng lúc càng ra nhiều. và lúc đi vệ sinh e bị xót. rồi e đến hiệu thuốc. có mua thuốc bổ sung săt. và nói tình trạng của e cho họ nge. ngẹ nói e bị viêm đường nội tiết niệu. r cho e uống. sau khi uống thuốc e đi vệ sinh k bị sót nữa. nước tiểu ra màu hơi xanh. nhg máu càng lúc càng ra nhiều và e cũng bị đau bụng. e bị ra máu đến nay là 2 ngày rùi. e rất lo sợ. k biết là do thuốc tránh thai. hay do e bị rong kinh đi kèm xây xát lúc quan hệ. hay e đang bị bệnh gì ạ :( e mong bác sĩ giải đáp giúp e. chu kì kinh nguyệt của em là 33 ngày. và lần đầu tiên e bị ra 1 tháng 2 lần như vậy
Trả lời:

 Chào em,

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đôi khi gặp phản ứng phụ xảy ra như buồn nôn, nôn mửa; một vài trường hợp bị đau đầu, chóng mặt, đau bụng, mệt mỏi, ... Các tác dụng phụ này có thể tự hết sau một vài ngày mà không cần can thiệp. Ngoài ra, khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có thể gây ra chảy máu bất thường, rong kinh, rong huyết cho tới tận chu kỳ kinh nguyệt sau và kinh nguyệt có thể có sớm hoặc chậm (rối loạn kinh nguyệt).

Những triệu chứng của em, có khả năng là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp. Em cần theo dõi lượng máu ra. Nếu máu ra quá nhiều, khiến cơ thể mất máu nhiều thì em cần đến gặp bác sĩ. Em cần tìm hiểu kỹ về thuốc tránh thai : cách dùng, thời gian dùng, hiệu quả, tác dụng phụ của thuốc trước khi sử dụng. Tuyệt đối không lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì có thể gây biến chứng liên quan đế chức năng làm sinh sản của em sau này.

Chúc em sức khỏe.

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe