Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 26/09/2015, 02:09 GMT+7
   Nguyễn Thị Kim Liên
   14Lý thường kiệt Đăk Đoa - Gia lai
   kiml...@gmail.com
Câu hỏi: bác sĩ cho cháu hỏi?hiên tại cháu đang mang thai con trai đầu lòng.khi siêu âm bác sĩ nói thai cháu hơi lớn so với tuổi thai nhưng không đáng kể.bqcs sĩ nói thai cháu là 36 tuần 2 ngày.nhưng tuổi thai của cháu theo máy siêu âm báo là 37 tuần.mà hiện tại e bé của cháu gần được 3kg2 rồi.bác sĩ dự đoán khi cháu sinh e bé phải 3kg8 vậy cháu có sinh thường được không ạ?hiện tại thai của cháu binh thường và thai thuận rồi ạ.cháu muốn sinh thường chứ không muốn mổ.mà bác sĩ cho cháu hỏi thêm là người mập sinh mổ sẽ đau hơn người gầy ạ?do cháu mang thai lên 25kg lun ạ.cháu rất lo lắng mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.cháu cảm ơn.
Trả lời:

 Chào em!

Cám ơn em đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho tổng đài!

Hiện tại con em với cân nặng như vậy là hơi lớn so với tuổi thai. Và cân nặng dự kiến lúc sinh là 3800g thì cũng khá là khó khăn cho mẹ khi sinh bé. Tuy nhiên với cân nặng như vậy vẫn có thể sinh thường được. Tuy nhiên các bác sỹ sẽ xem xét tình hình của em rồi mới đưa đến kết luận. Những trường hợp chỉ định sinh mổ là những trường hợp mẹ có khung chậu hẹp, khung chậu méo, hoặc khung chậu giới hạn và ước lượng cân thai không nhỏ, nứt hoặc vỡ xương chậu trước đó, một số bệnh lý khác. Hoặc thai to( lớn hơn 4kg) thì các bác sỹ sẽ có chỉ định sinh mổ để tốt cho tha phụ cũng như cho con.

Trong quá trình mang thai em tăng 25 kg là quá nhiều. Đó cũng là nguyên nhân khiến cân nặng lớn hơn so vơi tuổi thai của con. Tuy nhiên cũng không nên lo lắng quá nhiều. Dù sinh thường hay sinh mổ thì nếu em lựa chọn những cơ sở uy tín và chất lượng đều có thể hạn chế đến mức tối đa những tai biến sản khoa. 

Thời gian tới em nên chủ động đi khám thường xuyên. Đặc biệt trong tháng cuối thì nên đi khám 1 đến 2 tuần một lần để xác định chính xác cân nặng của thai và xem xét nên sinh thường hay sinh mổ. Em hãy nghe theo sự sắp xếp của bác sỹ. Sinh mổ cũng không sợ giống như em nghĩ, đã có rất nhiều phương pháp giảm đau, gây tê hiệu quả.

Chúc hai mẹ con em sức khỏe!

Có thắc mắc hãy gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.

Bác sỹ tổng đài.

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe