Tư vấn 1:      Hotline: 1900.8909
suc khoe, sức khỏe, bao suc khoe, suc khoe sinh san, suc khoe phu nu
Thứ năm, 25/10/2012, 10:10 GMT+7
   Thanh thuy Nguyen thi
   Hà Nội
   thuy...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: xin cho em hoi? nam nay em 32t da co con duoc 4t. Em dang dung bien phap uong thuoc tranh thai, em muon sinh con vay ngung uong thuoc va phai de bao lau thi moi co con duoc de khong anh huong den con.Xin cho em loi khuyen. Em cam on rat nhieu.
Trả lời:

Chào em!

Nếu em đang dùng thuốc tránh thai dạng uống thì có một số quan điểm cho rằng nên để cơ thể “hồi phục” lại rồi hãy mang thai.  

Một số chuyên gia khuyên rằng nên ngừng uống thuốc viên 2 - 3 tháng trước khi quyết định thụ thai bởi vì cũng như tác dụng ngăn ngừa sự rụng trứng, thuốc tránh thai dạng viên gây ra sự thay đổi trong tử cung. Các chuyên gia tin rằng nếu em có thai trở lại ngay sau khi ngừng thuốc, bào thai sẽ khó bám chắc vào dạ con. Điều này có nghĩa, em dễ có nguy cơ bị sẩy thai. Vậy nên hãy chờ cho tới khi dạ con phục hồi lại theo nhịp sinh học vốn có chứ không phải do tác động của thuốc thì hãy thụ thai.

Vì vậy em nên chờ đến khi có kinh nguyệt ổn định trở lại hãy nên mang thai, thông thường thì sau 2 - 3 tháng ngừng thuốc là chu kỳ kinh nguyệt của em đã có sự ổn định và khi đó em có thể mang thai trở lại được.

Mọi thắc mắc em có thể gọi điện đến tổng đài 19008909 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 19008909

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
 Video tư vấn mới nhất
Get the Flash Player to see this player.
 Tin tiêu điểm
Lưu ý những thuốc ảnh hưởng cho mắt!

Sự phức tạp về cấu trúc và quá trình chuyển hóa của mắt, tính đặc hiệu của cấu trúc mô mắt và sự liên quan trực tiếp của mắt với hệ thần kinh trung ương là những yếu tố cơ bản làm cho mắt trở nên nhạy cảm với độc tính của thuốc và tạo ra sự đa dạng của các phản ứng phụ ở mắt. Trong thực tế, việc phát hiện các phản ứng phụ này có thể gặp nhiều khó khăn do nhầm lẫn với quá trình lão hoá hoặc các bệnh lý đi kèm ở mắt (như tổn thương mắt trong bệnh tiểu đường).


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

tư vấn sức khỏe qua điện thoại
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe