Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 25/10/2012, 03:10 GMT+7
   Thanh thuy Nguyen thi
   Hà Nội
   thuy...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: xin cho em hoi? nam nay em 32t da co con duoc 4t. Em dang dung bien phap uong thuoc tranh thai, em muon sinh con vay ngung uong thuoc va phai de bao lau thi moi co con duoc de khong anh huong den con.Xin cho em loi khuyen. Em cam on rat nhieu.
Trả lời:

Chào em!

Nếu em đang dùng thuốc tránh thai dạng uống thì có một số quan điểm cho rằng nên để cơ thể “hồi phục” lại rồi hãy mang thai.  

Một số chuyên gia khuyên rằng nên ngừng uống thuốc viên 2 - 3 tháng trước khi quyết định thụ thai bởi vì cũng như tác dụng ngăn ngừa sự rụng trứng, thuốc tránh thai dạng viên gây ra sự thay đổi trong tử cung. Các chuyên gia tin rằng nếu em có thai trở lại ngay sau khi ngừng thuốc, bào thai sẽ khó bám chắc vào dạ con. Điều này có nghĩa, em dễ có nguy cơ bị sẩy thai. Vậy nên hãy chờ cho tới khi dạ con phục hồi lại theo nhịp sinh học vốn có chứ không phải do tác động của thuốc thì hãy thụ thai.

Vì vậy em nên chờ đến khi có kinh nguyệt ổn định trở lại hãy nên mang thai, thông thường thì sau 2 - 3 tháng ngừng thuốc là chu kỳ kinh nguyệt của em đã có sự ổn định và khi đó em có thể mang thai trở lại được.

Mọi thắc mắc em có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Bà bầu nên bổ sung những vitamin và khoáng chất nào?

Khi mang thai, việc ăn uống cũng như bổ sung chất dinh dưỡng cho các bà bầu là vô cùng quan trọng. Bổ sung đầy đủ các nhóm dinh dưỡng, vitamin, các nguyên tố vi lượng và đa lượng không những giúp nâng cao thể trạng của mẹ mà còn vô cùng quan trọng cho sự phát triển toàn diện cho thai nhi. Dinh dưỡng trong thời kỳ bào thai đóng vai trò quan trọng trong dinh dưỡng 2000 ngày đầu của bé để bé có thể phát triển đầy đủ, toàn diện và phòng tránh bệnh tật sau này. Các bà bầu thường rất chú ý đến việc bổ sung vitamin và khoáng chất như vitamin C, sắt, caxi. Nhưng việc bổ sung quá nhiều các chất này bằng thực phẩm chức năng mà không theo chỉ địn của bác sỹ lại gây ra sự mất cân bằng dinh dưỡng, dẫn đến không những không hấp thu đủ mà còn gây hại cho sức khỏe


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe