Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 24/09/2011, 12:09 GMT+7
   Nguyễn Thị Kim Hồng
   HN
   sutr...@yahoo.com
Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi có một vấn đề xin bác sĩ tư vấn.
Trước đây tôi có chu kỳ kinh nguyệt không đều, có khi 3 tháng có khi 6 tháng (lúc còn nhỏ chu kỳ rất đều). tôi đã đi khám nhiều nơi nhưng đều có kết quả là bình thường. sau khi lập gia đình tôi có thai rất nhanh dù kinh nguyệt vẫn không đều. Sau khi sanh chu kỳ đều hơn nhưng 3 tháng mới có. Hiện nay tôi muốn sanh bé thứ hai (con tôi được 3 tuổi)không biết có nên dùng thuốc gì không và phải canh thế nào để biết lúc nào trứng rụng.Cám ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:

Chào chị!

Trường hợp của chị kinh nguyệt không đều nhưng xác suất thụ thai khá cao cũng hiếm gặp.

Có hai phương pháp canh trứng chị có thể áp dụng: Dùng que thử rụng trứng mỗi ngày 1 que, siêu âm canh trứng. Cả hai phương pháp trên nên áp dụng sau thời điểm có kinh nguyệt 10-12 ngày.

Khi ngày rụng trứng: Que thử lên hai vạch đậm, đều nhau, siêu âm thấy nang trứng kích thước đạt khoảng 20mm hoặc đã thấy phóng noãn và còn hình ảnh của vỏ nang. Cửa mình có ra chất nhày trong dính như lòng trắng trứng gà, hình sợi dài.

Chị có thể gọi vào số tổng đài để được tư vấn cụ thể!

Chúc chị sức khỏe!


Bs.
 Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Tag: Tư vấn sức khỏe qua điện thoạitrung tâm tư vấn tâm lýhoi dap suc khoe, suc khoe phu nu, suc khoe sinh san

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
Khả năng thụ thai. (24.09.2011 10:09)
mang thai (24.09.2011 02:09)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Những biến chứng do tăng huyết áp

Tăng huyết áp là một bệnh lý không lây nhiễm phổ biến hàng đầu ở những người cao tuổi trên thế giới. Tăng huyết áp là tình trạng huyết áp tâm thu ≥ 140mmHg và hoặc huyết áp tâm trương ≥ 90mmHg. Nguyên nhân gây ra tình trạng này trên 90% là không rõ ràng. Nếu không chẩn đoán sớm và kiểm soát tốt huyết áp thì rất nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nhất là trên người lớn tuổi, nặng nhất thậm chí gây tử vong. Hãy cùng tìm hiểu về những biến chứng có thể gặp do tăng huyết áp.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe