Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 31/08/2011, 00:08 GMT+7
   Thoa Hoàng
   Dấu địa chỉ
   hoan...@gmail.com
Câu hỏi: An/Chị ơi giờ em đang rất bối rối anh chị hãy giúp em với.Em muốn anh chị tư vấn giúp em về vấn đề sưc khoẻ sinh sản ạh.
Em năm nay 24 tchu kỳ kình nguyệt của em thông thường là 32-34 ngày.Nhưng tháng trứơc chu kỳ của em là 30 ngay.Em thấy kinh ngày 11/08 và đên ngày 23/08 thì em có quan hệ với bạn trai.
Đây là lần đầu tiên của em em đã bị rách MT nhưng em cũng không biết anh ấy đã xuất tinh trong âm đạo của em chưa.Liệu em có thai không và muốn không có em phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp như thế nào,giò em chưa uống.
Em mong anh/ chị cho em câu trả lời nhanh nhất.Em chân thành cảm ơn anh/ chị.
Trả lời:

 Chào em!

Trong khi quan hệ nếu bạn trai em có xuất tinh hay không thì chính bạn trai em sẽ cảm nhận được điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn trai em có xuất tinh vào trong âm đạo thì khả năng có thai trong trường hợp của em cũng khá cao do đó là thời điểm rụng trứng.

Thuốc uống tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng trong vòng 72 giờ ( có loại 1 viên và loại 2 viên) và 120 giờ (có loại 1 viên) tính từ thời điểm có quan hệ tình dục không an toàn. Uống thuốc tránh thai loại 2 viên thì uống viên thứ nhất vào thời điểm sớm nhất sau khi quan hệ tình dục, viên thứ 2 cách viên thứ nhất 12 tiếng.

Trong trường hợp có bị nôn trong vòng 2 giờ từ khi uống thuốc thì em cần phải uống lại. Đối với loại 1 viên thì em chỉ cần uống một lần sau khi quan hệ tình dục không an toàn không quá 120 giờ. Dựa vào thông tin chị vừa cung cấp về hiệu lực của thuốc uống tránh thai khẩn cấp mà em xác định xem em uống còn kịp thời gian nữa hay không. Nếu em không đủ thời gian uống thuốc nữa thì em nên đợi đến kì kinh sau nếu chậm kinh từ 7 đến 10 ngày thì em nên sử dụng que thử thai kiểm tra để có hướng xử trí kịp thời.

Em có thể gọi điện tới số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc em sức khỏe!

                                                                        Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Tags:  suc khoe sinh san, suc khoe phu nu

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe