Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 06/10/2011, 08:10 GMT+7
   quang dong ngo
   TP HCM
   viai...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: xin chào tổ tư vấn sức khỏe sinh sản! Em có một thắc mắc muốn được giải đáp!
ngày 27-9-2011 vừa qua vào lúc 2h sáng em đã quan hệ với bạn gái em nhưng không sử dụng biện pháp tránh thai như bao cao su hay thuốc ngừa thai! tới chiều ngày 27-9-2011 em thấy lo lắng bạn gái sẽ mang thai nên em đã lên mạng internet tìm hiểu và được biết rằng nếu mình quan hệ với bạn gái trong thời gian trước ngày rụng trứng ít nhất là 3 ngày thì khả năng mang thai thấp.và e tính theo ngày rụng trứng của bạn gái em sẽ nhằm vào ngày 30-9-2011 tức là em quan hệ với bạn gái em cách ngày rụng trứng 3 ngày. nhưng bạn gái em vẫn lo lắng nên đã mua thuốc ngừa thai cấp tốc uống vào lúc 18h-27-9-2011 tức là uống sau khi quan hệ 16 tiếng và uống tiếp viên thứ 2 vào lúc 6h sáng ngày 28-9-2011.
em xin được đạt câu hỏi là: " trong trường hợp trên bạn gái em có khả năng mang thai không mặc dù đã uống thuốc ngừa thai ?", mặc dù thuốc ngừa thai có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh nhưng bạn gái em và em vẫn lo lắng không nguôi ! em rất mong câu trả lời của tổ tư vấn càng sớm càng tốt ạ!
em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:

Chào em!

Có lẽ các em đang rất lo lắng vấn đề có thai. Nhưng các em hãy yên tâm, khả năng có thai trong trường hợp của các em là không cao.

Khi  bạn gái em uống thuốc trước ngày rụng trứng, thuốc sẽ có tác dụng ức chế trứng rụng, nên khó có thai.

Hơn nữa các em uống  thuốc đúng rồi nên khả năng có thai không cao (80%). Tuy nhiên em có thể thử que sau 10 ngày quan hệ để biết bạn gái có thai không em nhé!

Có điều gì còn thắc mắc  em có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn thêm em nhé!

Chúc các em sức khỏe!

Bs tổng đài tư vấn  sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Bệnh do liên cầu lợn ở người

Trong cuộc sống hằng ngày, với thói quen ăn uống từ xưa thì nhiều người hiện nay vẫn còn ăn các món ăn từ thịt lợn tái như thịt thủ tái, thịt lợn luộc vẫn còn đỏ, tiết canh, lòng lợn tái… hoặc giết mổ, chế biến thịt lợn sống không rõ nguồn gốc. Và các đối tượng suy giảm miễn dịch như già yếu, cắt lách, nghiện rượu và có sẵn bệnh mạn tính từ trước sẽ tăng cao khả năng nhiễm liên cầu lợn. Khi nhiễm liên cầu lợn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể gây nên tình trạng bệnh nặng như viêm màng não mủ, nhiễm khuẩn huyết, ap-xe ngoài màng cứng,viêm mủ nội nhãn, chóng mặt và giảm thính lực…


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe