Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 27/09/2011, 07:09 GMT+7
   Lương Bùi
   TP.Vũng Tàu
   saot...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: Hang thang chu ky kinh cua em van binh thuong khoang tu ngay 26-30 nhung tu nhien thang nay moi ngay 17 em thay co ra mau nhung khong nhieu ,em thay trong nguoi cung binh thuong,mong bac sy tu van dum em bi nhu vay co bi lam sao khong?
Trả lời:

Chào em!

Với dấu hiệu của em có thể là dấu hiệu ra máu giữa chu kỳ kinh hoặc là chu kỳ kinh đến sớm.

Với Ra máu âm đạo giữa chu kỳ kinh có thể do rất nhiều nguyên nhân và có thể phân ra các loại dễ hiểu nhất đó là: Ra máu tại tử cung, hiện tượng này hay gặp nhất do rối loạn trong thời kỳ tiền dậy thì, tiền mãn kinh, do dùng thuốc tránh thai hoặc do các khối u tại tử cung như u xơ tử cung, polip buồng tử cung, ung thư niêm mạc tử cung, ung thư thân tử cung... cũng có thể do viêm niêm mạc tử cung, tử cung xơ hoá. Ngoài ra, các trường hợp có thai trong tử cung hay ngoài tử cung cũng là nguyên nhân gây ra máu bất thường.

Ngoài  ra Chảy máu ít vào thời điểm phóng noãn cũng rất hay gặp và hoàn toàn không có hại bởi nó thể hiện phản ứng của tử cung với những thay đổi về hormon ở thời điểm này. Rất có thể vấn đề của em là trong trường hợp này.

Trong trường hợp của em  cần theo dõi liên tiếp từ 3 đến 5 ngày tới xem màu sắc, số lượng máu ra như thế nào. Nếu số lượng, màu sắc giống như chu kỳ bình thường thì em có hiện tượng rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân có thể do tâm lý đang lo lắng, căng thẳng hay do ốm, dùng thuốc nào đó dẫn tới. Em nghỉ ngơi tránh lo lắng cang thẳng và tăng cường sức khỏe thì chu kỳ sẽ đều đặn trở lại nhé em.

Nếu số lượng máu nhiều, kéo dài trên 7 ngày,  màu sắc đỏ tươi hay kèm theo dấu hiệu đau bụng em nên đến viện để kiểm tra xem nguyên nhân là gì và điều trị sớm nhé em.

Chúc em sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

 

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe