Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 05/10/2011, 02:10 GMT+7
   Vicky Phan
   HN
   luck...@yahoo.com
Câu hỏi: Xin chao bac si!
Nam nay toi 34t, va chua muon co con, nay toi muon dung thuoc tranh thai hang ngay, xin cho biet ve cac thac mac sau:
_Nen dung thuoc loai nao la tot?
_Co tac dung phu gi? Toi nghe noi se bi roi loan kinh nguyet, neu that thi se bi trong khoang bao lau?
_Co anh huong gi den suc khoe sinh san sau nay? vi nghe noi uong nhieu se bi vo sinh?
_Khi nao thi uong vien dau tien la tot nhat?
Toi cung da tham khao tren nhien thong tin, nhung van muon hoi quy bac si de biet chac chan cho truong hop cua rieng toi. Xin chan thanh cam on va mong som nhan duoc tra loi cua quy bac si.
Trả lời:

Chào em!

Thuốc tránh thai hàng ngày có nhiều loại biệt dược trên thị trường như New Choice, Marvelon, Exluton…, có loại 21 viên, loại 28 viên. Em có thể lựa chọn một trong những loại trên.

* Chỉ định, chống chỉ định:

Thuốc chỉ có tác dụng tránh mang thai nhưng không có tác dụng phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có cả HIV/AIDS.

 Đa số phụ nữ đều dùng được thuốc tránh thai, trừ những người bị bệnh tim, bệnh gan, huyết áp cao, đái đường, người trên 35 tuổi hút thuốc lá, người đang sử dụng thuốc chữa lao và những người phát hiện có ung thư ở vú hoặc cơ quan sinh dục.

 * Cách dùng và chú ý khi  sử dụng:

_ Dùng viện đầu tiên vào ngày đầu tiên ra kinh.

_ 7 viên đầu tiên khi sử dụng vẫn tiếp tục có biện pháp tránh thai bằng bao cao su, từ viên thứ 8 không cần dùng biện pháp tránh thai nào khác ngoài thuốc tránh thai hàng ngày.

_ Dùng liên tiếp 28 viên trong 28 ngày và dùng nối tiếp vỉ tiếp theo với laoij thuốc 28 viên/ 1 vỉ. Dùng liên tiếp 21 viên trong 21 ngày và nghỉ 7 ngày sau đó dùng tiếp vỉ tiếp theo.

_ Dùng theo đúng thứ tự viên thuốc theo hướng dẫn của thuốc.

_ Nên dùng đúng vào một thời điểm trong ngày ( bất kỳ thời điểm nào để tránh quên thuốc, và phát huy hiệu quả cao nhất của thuốc), tránh quên thuốc.

_ Nếu quên 1 viên hay 2 viên thuốc khi nhớ ra uống bù lại thuốc,  nếu quên 3 viên thuốc trở lên thì bỏ vỉ thuốc đó đi dùng bắt đầu lại từ đầu.

* Tác dụng phụ của thuốc:

Khi bắt đầu sử dụng có thể bắt gặp một số tác dụng phụ của thuốc như: rong huyết, buồn nôn, cương vú, đau đầu, tăng cân nhẹ, vô kinh, thay đổi tâm trạng, trứng cá... Song, số này ít và thường trong vòng 3 tháng có thể sẽ quen thuốc, các tác dụng phụ sẽ biến mất.

Nếu em dùng đúng và đi khám định kỳ 6 tháng 1 lần về sức khỏe sanr phụ khoa thì sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của em.

Em nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của thuốc em mua để dùng hiệu quả nhất nhé.

Chúc em sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

 

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe