Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 01/09/2011, 06:09 GMT+7
   Hoàng Vân
   HN
   trus...@gmail.com
Câu hỏi: xin chào các chuyên gia tư vấn !
Tôi có câu hỏi sau xin nhờ sự tư vấn của các chuyên gia.
vợ tôi có thai khoảng được 4 tuần, trong thời gian này vợ tôi không biết mình đã có thai, nên khi bị cảm cúm vợ tôi đã uống 4 liều thuốc cảm cúm, và truyền 01 chai nước khoáng, và 01 chai nước hoa quả. vậy xin các chuyên gia cho biết thai nhi có bị ảnh hưởng như thế nào? vợ tôi nghe bạn bè nói thai nhi sẽ bị dị tật về sau nên không muôn giữ đứa bé lại. Vậy xin các chuyên gia cho tôi lời khuyên
Trả lời:

chào anh!

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, đây là giai đoạn thai nhi bắt đầu hình thành các cơ quan bộ phận trong cơ thể. Chính vì vậy, nếu có các tác động tiêu cực đến giai đoạn này thì thai nhĩ sẽ rất dễ dẫn đến các dị tật bẩm sinh.

Vợ anh đã mắc cúm và dùng thuốc trong tháng đầu tiên của thai kỳ nhưng lượng thuốc ít và số ngày dùng ngắn nên hầuu như không có ảnh hưởng tới sự phát triển của thai. Nước dịch truyền (muối, đường) rất an toàn cho phụ nữ mang thai. Do vậy mà gia đình không nên bỏ thai.

Tuy nhiên cần theo dõi khám thai định kỳ, khi thai được 12-14 đi siêu âm tổng quát để sàng lọc một số dị tật ẩm sinh của trẻ. Nếu có bất thường khi đó có quyết định bỏ thai vẫn chưa muộn.

Anh có thể gọi điện tới số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc anh và gia đình sức khỏe!

                                                                        Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Tag: Tư vấn sức khỏe qua điện thoại, suc khoe sinh san, suc khoe phu nu

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe