Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 10/10/2011, 05:10 GMT+7
   quang dong ngo
   Thái Nguyên
   viai...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: Chào tổng đài tư vấn sức khỏe giới tính!
Em có một thắc mắc nho nhỏ muốn được giải đáp!
có thể cho Em biết "Tại sao uống thuốc ngư`a thai trong vong` 24h thi` sẽ có hiệu quả tránh thai cao ạ???
e rất mong câu trar lơi` của tổng đai` tư vấn cang` sớm cang` tốt ạ!
Em chân thanh` cảm ơn!
Trả lời:

Chào em!

Thuốc ngừa thai khẩn cấp có thể ngăn ngừa thụ thai nhờ vào các cơ chế sau: ức chế trứng chín và rụng, làm chậm sự di chuyển tinh trùng do biến đổi niêm dịch cổ tử cung; ngăn cản sự thụ tinh; ức chế sự làm tổ của trứng đã thụ tinh. Và cơ chế tác động ức chế trứng chin, rụng và ngăn cản tinh trùng là chính, cơ chế khác tác động yếu hơn.

Nếu em uống sớm trong vòng 24h đầu thì có thể tác động được đến 2 cơ chế chính như thế hiệu quả tránh thai cao. Nếu em dùng thuốc muộn tinh trùng đã di chuyển lên trên gần trứng, và có thể trứng đã rụng. Khi đó chỉ có thể tác động đến cơ chế còn lại. Điều đó đồng nghĩa với việc hiệu quả của thuốc giảm đi nhiều.

Để hiểu rõ hơn em có thể tham khaorcow chế tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp loại em sử dụng tại giấy hướng dẫn sử dụng của vỉ thuốc.

Chúc em sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Những biến chứng do tăng huyết áp

Tăng huyết áp là một bệnh lý không lây nhiễm phổ biến hàng đầu ở những người cao tuổi trên thế giới. Tăng huyết áp là tình trạng huyết áp tâm thu ≥ 140mmHg và hoặc huyết áp tâm trương ≥ 90mmHg. Nguyên nhân gây ra tình trạng này trên 90% là không rõ ràng. Nếu không chẩn đoán sớm và kiểm soát tốt huyết áp thì rất nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nhất là trên người lớn tuổi, nặng nhất thậm chí gây tử vong. Hãy cùng tìm hiểu về những biến chứng có thể gặp do tăng huyết áp.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe