Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ sáu, 14/10/2011, 09:10 GMT+7
   Đỗ Văn Lý
   Hoàng Liệt- Hoàng Mai - Hà Nội
   tskh...@gmail.com
Câu hỏi: Chào Bác si! Cháu năm nay 34 tuổi,là KSXD, Vợ 29 tuổi,đã có 1 con trai 3 tuổi, cháu công tác xa thường 2- 3 tuần mới về nhà nghỉ vì thế vợ chồng cháu quan hệ tình dục thường dùng thuốc tránh thai khẩn cấp,cháu nhớ chính xác là có về nhà từ ngày 5 đến 15 tháng 8/2011, trong thời gian này vợ chồng cháu có quan hệ tình dục & vợ cháu có uống một viên thuốc mifestad 10mg.sau đó ngày 26 đến ngày 2/9/2011 chúng cháu lại quan hệ tình dục tiếp, nhưng theo như Vợ cháu nói thì thời gian này vợ cháu k uống thuốc tránh thai nữa vì nghĩ rằng sắp đến ngày có kinh. Đến ngày 3/9/2011 thì Vợ cháu nghi là có bầu vì cảm giác mệt như nghén và đã đi siêu âm 2 chiều, thì Bác sĩ nói là đã có thai 5 tuần và thai đã vào tử cung,nhưng đến ngày 12 tháng 10 Vợ cháu đi siêu âm lại 2 chiều thì Bác sĩ lại nói thai đã được 11,5 tuần & phát triển bình thường. Cháu rất lo lắng là khi Vợ cháu uống thuốc mifestad 10mg là không biết lúc đó đã có thai chưa, nếu có rồi hoặc sau đó mới có do thuốc không có tác dụng thì có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ hay các vấn đề khác về thai nhi hay không?Xin Bác sĩ tư vấn giúp để Vợ chồng cháu quyết định, vì Con cái là tương lai của gia đình cũng như là xã hội. Cháu mong được câu trả lời sớm nhất. Cháu xin chân thành cảm ơn Bác Sĩ!
Trả lời:

Chào cháu!

Cô biết cháu đang rất lo lắng về sự ảnh hưởng của thuốc tránh thai khẩn cấp lên sự phát triển của em bé.

Theo cách tính tuổi thai trên siêu âm thì cũng không được chính xác lắm đâu. Nó có thể dao động lên xuống 1 tuần. nhưng dù là tuổi thai bao nhiêu, có thai trước hay sau ngày uống mifetad thì sự ảnh hưởng đến thai nhi cũng không đáng kể.

Cơ chế tác dụng của thuốc chủ yếu là ức chế cho trứng không tiến triển được, hoặc trứng đã rụng và có hiên tượng thụ tinh thì thuốc sẽ làm mỏng niêm mạc tử cung, khiến cho thai không làm tổ được. uống càng sớm thì hiệu quả càng cao.

Nếu chẳng  may uống thuốc mà vẫn có thai thì cháu cứ yên tâm, thuốc tránh thai khẩn cấp không gây ra dị tật cho thai nhi đâu. Thời gian bán thải của thuốc ra khỏi cơ thể chỉ 18h nên sự tác động lên sự phát triển của thai nhi là rất thấp. Hãy yên tâm mà chăm sóc em bé cháu nhé!

Có điều gì còn thắc mắc cháu  có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn thêm .

Chúc gia đình cháu  sức khỏe!

Bs tổng đài tư vấn  sức khỏe 1900.6180

Huynh cam Trang

E nam nay 33t co 1be 8t. Do cong viec vo chong e ít o gan nhau. Trong thang vc e co qhe 3lan va e ko muon co con nen e da uống 2v pótinor va 1v mifestad10mg đen cuoi thang e tre kinh kiem tra e co thai duoc 5tuan. E muon giu lai con nen e doi 12tuan e len bênh vien TuDu sieu am do mo da gay va xét nghiem sang Loc ket qua binh thuong. Đen nay thai e duoc 22tuan e da sieu am 4d bs bao binh thuong. E đọc nh thong tin thay thuoc ngua khan cap e da uống co anh huong thai nhi e rất lo lang. Xin bac sy tu van them cho e. E chan thanh cam on rất nhieu.

Ngày gửi: 16/06/2018 vào lúc 14:06

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe