Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 21/05/2014, 01:05 GMT+7
   Phạm ngung
   Tan duyet
   anh3...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: Em bi miệng đắng ca thang rui .con viem hong nua khong biết tai sao bi miệng dang ạ:
Trả lời:

 Chào em!

Tình trạng đắng miệng có thể gặp trong những trường hợp sau:

Nếu thường xuyên ăn thức ăn nóng sẽ khiến gan bốc hỏa, làm cho cơ thể mất nước và gây cảm giác đắng miệng. Vì vậy, cần tránh ăn các thực phẩm nóng như: thịt, dầu mỡ, các loại hạt có vỏ cứng, bánh kẹo...

Những người thường xuyên thức khuya hoặc hút thuốc sáng sớm tỉnh dậy cũng sẽ cảm thấy đắng miệng.

Đắng miệng, ăn uống không ngon miệng là cảm giác thường gặp ở người mới ốm dậy, người vừa trải qua một trận sốt cao hay sau một đợt sử dụng kháng sinh kéo dài… Có thể em bị viêm họng đã gây ra ảnh hưởng làm em thấy đắng miệng. Đó là vấn đề rất bình thường nếu người bệnh có lại cảm giác ngon miệng sau khi sức khỏe dần hồi phục. Bởi vậy em cần khám và điều trị dứt điểm tình trạng viêm họng.

Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài thì đó là dấu hiệu cảnh báo chức năng gan, mật của bạn đã có phần suy giảm.

Miệng đắng còn có thể thấy trong chứng bệnh ung thư, khi bị ung thư không chỉ mất cảm giác với đồ ngọt mà còn có cảm giác đắng ngày một tăng với mọi đồ ăn do trở ngại tuần hoàn huyết dịch ở lưỡi của bệnh nhân. Người có cảm giác đắng miệng, thường kèm cả chứng đau đầu, chóng mặt, đại tiện táo bón, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi mỏng và vàng, mạch huyền...

Để giải quyết tình trạng đắng miệng, người bệnh nên uống nhiều nước giúp làm giảm bớt vị đắng trong miệng, nên ăn các món ăn thanh đạm có tính mát, không nên hút thuốc lá, hạn chế bia rượu để giảm tải công việc cho gan.

Em cũng cần đi khám và điều trị dứt điểm viêm họng và đánh giá chức năng gan mật có bị tổn thương hay không để điều trị sớm sẽ nhanh hết tình trạng đắng miệng.

Mọi thắc mắc em có thể gọi đến tổng đài tư vấn 1900.6180 hoặc 19008908 để được tư vấn cụ thể.

Chúc em sức khỏe!

BS  tổng đài tư vấn 1900.6180 hoặc 19008908 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe