Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 08/10/2011, 07:10 GMT+7
   Cường Hoàng Mạnh
   HN
   hoan...@gmail.com
Câu hỏi: em năm nay 21t, em đã phẫu thuật cắt hạch thần kinh với mong muốn trị dứt điểm việc ra mồ hôi. E rất hài lòng vì bàn tay của mình đã khô ráo, có thể cầm nắm mọi vật nên cảm thấy rất hạnh phúc, rất yêu đời. Nhưng em lại bị tăng tiết mồ hôi chân, lưng, ngực, ra rất nhiều, giờ e lại cảm thấy rất mặc cảm với việc này. Chỉ cần ngồi 1 xíu, chân em đã ra mồ hôi thành vũng, nhìn rất là kinh, huhu. em còn cảm thấy sợ e, thì ngoài còn sợ e cỡ nào. còn lưng và ngực hơi nóng chút đã ra ướt đẫm áo. Em rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ để có thể chữa được nó. e xin chân thành cảm ơn ạ.
Trả lời:

Chào em!

Chị biết em đang rất buồn vì hội chứng tăng tiết mồ hôi bất thường của mình.

Nhưng em biết đấy, hệ thần kinh giao cảm của chúng ta “rất cá tính”. Nó sẽ làm những gì mà nó muốn, không theo ý của chúng ta. Vì vậy nếu nó rối loạn em sẽ phải chấp nhận thôi.

Khi cường giao cảm, em sẽ có biểu hiện tăng tiết mồ hôi tay chân, ngực, lưng. Mồ hôi nhiều không phải là bệnh gì quá nguy hiểm nhưng  nó lại gây ra những phiền hà trong sinh hoạt như cầm nắm đồ vật.

Cách điều trị tót nhất là  đi nạo vét hạch giao cảm để tránh tiết mồ hôi tay. Ngoài ra em có thể dùng thêm 1 vài loại thuốc ức chế thần kinh giao cảm. Trong sinh hoạt thì cố gắng giữ bình tĩnh, tránh kích động mạnh, không vận động quá sức, không ăn đồ cay nóng…

Em có thể  đến khoa thần kinh của các bệnh viện hoặc đến bệnh viện nội tiết khám và điều trị em nhé!

Có điều gì còn thắc mắc em có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn thêm .

Chúc em sức khỏe!

Bs tổng đài tư vấn  sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe