Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ sáu, 14/06/2013, 14:06 GMT+7
   Nguyễn Thu Hương
   -1
   nguy...@gmail.com
Câu hỏi: Kính gửi các chuyên gia tư vấn - Trung tâm tư vấn sức khỏe tâm lý Ucare,
Tôi tên là Nguyễn Thu Hương, 23tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Hai hôm gần đây tôi thấy mình bị đi ngoài ra máu đỏ tươi ngoài ra không có hiện tượng gì bất thường khác của bệnh tật như bị đau bụng hay táo bón, tôi cũng không bị tiêu chảy, nói chung tôi không có biểu hiện gì khác thường ngoài triệu trứng đi đại tiện bị ra máu. Tôi có tìm hiểu thêm thông tin trên mạng nhưng vẫn chưa hiểu rõ được mình đang bị mắc bệnh gì. Tôi băn khoăn liệu mình có bị ung thư đường tiêu hóa hay bị mắc bệnh trĩ hoặc các bệnh về đường tiêu hóa khác hay không. Vì vậy, tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ, các chuyên gia của Trung tâm để tôi biết phương pháp điều trị bệnh sớm và hiệu quả nhất.
Tôi xin chân thành cảm ơn!

P/S: Khoảng 1 năm rưỡi trước tôi có bị một số vấn đề về tiêu hóa như đại tiện đôi lúc hơi khó, đi ngoài phân sẫm màu, sau khi kể triệu trứng với một người bạn của tôi có am hiểu một chút về chữa bệnh, tôi được tư vấn là bị xuất huyết đường tiêu hóa nhưng ở mức độ nhẹ nên chưa cần đi khám bác sĩ, chỉ cần uống 2 cốc nước ấm mỗi sáng tỉnh dậy lầ bệnh sẽ giảm. Tôi đã làm theo và đúng là các triệu trứng bệnh của tôi đã hết cho đến tận bây giờ. Tuy nhiên, do gần đây công việc bận rộn nên tôi đã bỏ thói quen uống nước mỗi sáng. Vậy triệu trứng bệnh gần đây của tôi liệu có liên quan gì tới căn bệnh trước kia của tôi hay không?
Tôi rất mong sớm nhận được sự tư vấn từ Trung Tâm.

Trân trọng cảm ơn và kính chào,

Nguyễn Thu Hương
Trả lời:

Chào bạn!

Trước tiên nói đến triệu chứng  ngoài ra máu:

+ Nếu máu đỏ tươi số lượng ít hoặc nhiều đa phần do bệnh trĩ hoặc polyp hậu môn trực tràng. Thông thường 2 bệnh này có thể điều trị khỏi hẳn. Với trĩ: cải thiện chế độ ăn tránh táo bón, tránh đứng nhiều, ngồi nhiều, uống thuốc, phẫu thuật... Với polyp hậu môn trực tràng chỉ cẩn phấu thuật cắt bỏ khối polyp. Với polyp hậu môn trực tràng để lâu có nguy cơ gây ung thư.

+ Đi ngoài phân đen, có thể lẫn máu tươi thường gặp trong xuất huyết tiêu hóa. Trong trường hợp này thường bệnh nhân có yếu tố nguy cơ trước đó: loét dạ dày- tá tràng, xơ gan, dùng thuốc chống đông...

Nếu thấy đi ngoài ra máu bạn nên đi khám sớm để chấn đoán và điều trị sớm.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

BS tổng đài 1900.6180.

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
Lỗ tiểu rộng (14.04.2013 10:04)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe