Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Nhãn khoa

Nguyên tắc điều trị bỏng mắt

Điều trị bỏng mắt cần xử trí khẩn trương, đúng đắn thì mới có thể bảo tồn được chức năng của mắt. Tiên lượng mắt bị bỏng phụ thuộc rất nhiều vào cách xử trí cấp cứu ban đầu.

Nháy mắt có phải là bệnh?

Nháy mắt là một hiện tượng bình thường,trung bình một giờ nháy mắt tự nhiên khoảng 1500 lần. Nếu nháy mắt không tự nhiên: có sự cố gắng nháy, kéo dài thờigian nháy, số lần nháy, đó là vấn đề ở mắt.

Khi ngủ mắt nhắm không kín

Bình thường khi ngủ thì hai mắt phải nhắm lại. Những trường hợp mắt không nhắm lại khi ngủ có thể là do sinh lý hoặc bệnh lý.

Điều trị lác mắt

Điều trị lác rất phức tạp, gồm một phức hợp chỉnh quang, chỉnh thị và chỉnh lệch trục nhãn cầu.

Lác mắt: Nguyên nhân và dấu hiệu

Mắt lác là hiện tượng 1 hoặc cả 2 tròng mắt ( con ngươi mắt ) bị xô lệch khỏi vị trí định vị, khiến cho trạng thái mắt luôn luôn bị lệch so với hướng nhìn. Chính vì vậy chúng ta khó đoán chính xác điểm đến của mắt lác.

Giải thích hiện tượng “ruồi bay trước mắt”

Cảm giác có hình bóng sinh ra do vẩn đục rất nhỏ nằm trong pha lê thể ( dịch kính) ở trong mắt. Thông thường người bệnh nói rằng “có ruồi bay trước mắt” nên được gọi là chứng ruồi bay. Nói cho dễ hiểu là giống như hiện tượng có một vài lá cây rụng xuống giếng rồi nổi lềnh bềnh trong giếng. Nói chung đó là hiện tượng sinh lý không đáng lo lắm.

Chăm sóc sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể

Phẫu thuật đục thủy tinh thể là lấy bỏ thủy tinh thể đục và thay vào bằng thủy tinh thể nhân tạo. Thủy tinh thể cấy vào này được gọi là kính nội nhãn. Vậy sau phẫu thuật mắt cần chăm sóc như thế nào?

Các phương pháp điều trị đục thủy tinh thể

Với phương pháp điều trị nội khoa thuốc chỉ tạm thời trong thời gian đầu. Phẫu thuật là phương pháp duy nhất có hiệu quả trong việc chữa đục thủy tinh thể. Phẫu thuật bệnh đục thủy tinh thể có tỷ lệ thành công cao với hơn 90% bệnh nhân khôi phục tốt thị lực của mình với những kỷ thuật tiên tiến hiện nay như phaco.

Đục thủy tinh thể: Nguyên nhân, triệu chứng

Thuỷ tinh thể là một thấu kính tự nhiên trong suốt nằm sau mống mắt có chức năng điều tiết cho các tia sáng đi qua và hội tụ lại tại võng mạc giúp ta nhìn rõ được sự vật. Khi thuỷ tinh thể bị đục, tuỳ theo mức độ nhiều hay ít mà thị lực của người bệnh sẽ giảm đi tương đương, thậm chí tới mức mù loà hoàn toàn.

20 câu hỏi thường gặp về phẫu thuật lasik

Những người có tật khúc xạ thường mơ tới một ngày nào đó sẽ không còn phải đeo kính. Phẫu thuật lasik ra đời đã giúp ước mơ đó thành hiện thực. Nhưng xung quanh đó là biết bao thắc mắc. Dưới đây là 20 câu hỏi mà những người quan tâm tới kỹ thuật này thường hay thắc mắc:

 
 Trước     2   3    4   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe