Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Nội tiết

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường (ki 2)

Biến chứng mạn tính do ĐTĐ thường hay gặp, thậm chí các biến chứng này có ngay tại thời điểm bệnh được phát hiện ở người mắc bệnh ĐTĐ typ 2. Đây là nguyên nhân không chỉ làm tăng gánh nặng kinh tế của mỗi cá nhân, mỗi cộng đồng, mà còn là lý do chủ yếu làm giảm chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh ĐTĐ.

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường (kì 1)

Đái tháo đường được coi là một căn bệnh giết người thầm lặng, gây tỉ lệ tử vong cao.

Dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường

Ngoài việc dùng thuốc để kiểm soát đường huyết thì chế độ ăn có vai trò rất quan trọng trong điều trị tiểu đường.Chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với tập thể dục đều đặn sẽ giúp người bệnh kiểm soát tốt lượng đường trong máu, làm chậm tiến triển các biến chứng và phòng ngừa được các tai biến tim mạch do bệnh đái tháo đường gây ra

Chăm sóc bàn chân ở người bệnh tiểu đường

Biến chứng bàn chân do Đái tháo đường là nguyên nhân hàng đầu gây cắt cụt chân.Nguy cơ đoạn chi của bệnh nhân Đái tháo đường cao hơn 15 tới 46 lần so với người không bị Đái tháo đường. Ngoài ra, biến chứng bàn chân là nguyên nhân nhập viện thường gặp nhất của bệnh nhân Đái tháo đường.Đại đa số những biến chứng bàn chân do Đái tháo đường dẩn tới đoạn chi bắt đầu bằng loét da. Phát hiện sớm và điều trị thích hợp các vết loét có thể phòng ngừa tới 85 % các trường hợp đoạn chi.

Bệnh tiểu đường typ 2

Để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường typ 2 cần có kiến thức sức khỏe chung về bệnh và thực đơn hàng ngày cho người bệnh. Bệnh tiểu đường không nên ăn gì hay nên ăn gì, lựa chọn thực phẩm với chỉ số đường huyết bao nhiêu cho phù hợp là điều hết sức quan trọng. Một số loại thực phẩm sau khi ăn có khả năng làm tăng đường huyết. Khả năng làm tăng đường huyết của thực phẩm được gọi là chỉ số đường huyết của loại thức ăn đó. Người bệnh cần lưu ý, dù các loại thức ăn có lượng glucid bằng nhau nhưng sau khi ăn thì lại có mức độ làm tăng đường huyết khác nhau.

Những tiến bộ trong điều trị bệnh tiểu đường

Tạm thời chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn bệnh ĐTĐ. Nhưng bệnh ĐTĐ thuộc loại bệnh có thể kiểm soát được. Nếu được chữa trị tốt và bệnh nhân chịu thay đổi chế độ ăn uống, hoạt động thích hợp thì họ có cơ hội sống thọ như những người khỏe mạnh bình thường.

Ăn uống như thế nào để tránh bướu cổ

Nội tiết - Nguyên nhân hàng đầu liên quan đến chế độ dinh dưỡng chính là tình trạng thiếu hoặc thừa iốt trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Bướu cổ và những điều cần biết

Bướu cổ là tình trạng phì đại tuyến giáp,nguyên nhân chính là do tuyến giáp trạng thu thập không đủ hàm lượng i-ốt cần thiết như iode kali hay iode natri.

Điều trị bệnh tuyến giáp bằng Iode phóng xạ và những điều cần lưu ý

Hiện nay, Iode phóng xạ được sử dụng khá rộng rãi trong chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh tuyến giáp. Tuy nhiên có rất ít bệnh nhân (BN) hiểu thấu đáo về phương pháp này, dẫn đến sự lo lắng quá mức hoặc ngược lại không tuân thủ tốt các yêu cầu sau điều trị bằng Iode phóng xạ, gây hại cho chính họ và những người xung quanh.

Đái tháo nhạt - căn bệnh không thể coi thường

Hiện nay, số bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) đang gia tăng nhanh chóng và sự quan tâm của cộng đồng đến căn bệnh này cũng nhiều hơn do biến chứng nặng nề của bệnh. Tuy nhiên, song song với ĐTĐ, đái tháo nhạt (ĐTN) cũng là một bệnh chuyển hóa cần được chú ý vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người bệnh.

 
 Trước     1   2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe