Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Những cây thuốc nam hỗ trợ điều trị sỏi thận

Sỏi thận là bệnh gặp khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Người bệnh có thể bị đau hoặc gặp các biến chứng nguy hiểm như ứ nước, ứ mủ, suy thận… Hiện nay Y học hiện đại có rất nhiều phương pháp điều trị sỏi thận như: điều trị thuốc tây y, tán sỏi, mổ lấy sỏi… tuy nhiên các phương pháp này khá tốn kém và gặp nhiều tác dụng phụ.

Sỏi thận là bệnh gặp khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Người bệnh có thể bị đau hoặc gặp các biến chứng nguy hiểm như ứ nước, ứ mủ, suy thận… Hiện nay Y học hiện đại có rất nhiều phương pháp điều trị sỏi thận như: điều trị thuốc tây y, tán sỏi, mổ lấy sỏi… tuy nhiên các phương pháp này khá tốn kém và gặp nhiều tác dụng phụ.

Trong trường hợp sỏi nhỏ và chưa có biến chứng, các loại cây thuốc nam có thể hỗ trợ làm bào mòn sỏi, lợi tiểu và giúp tống sỏi ra ngoài, đồng thời lại an toàn, dễ tìm và chi phí thấp.

1. Kim tiền thảo

Trong Đông y, kim tiền thảo là vị thuốc có tính mát, ngọt, giúp thanh nhiệt, lợi tiểu,…thường được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận, sỏi mật, viêm gan,…Mỗi ngày, người bệnh chỉ cần dùng khoảng 15 – 60g kim tiền thảo dạng khô để sắc nước uống và uống liên tục trong vòng nhiều ngày.

2. Cây mã đề

Theo Đông y, cây mã đề có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu, long đàm, bổ thận…

Hàng ngày, lấy khoảng 10 -12g hạt mã đề đem sắc uống nhiều lần trong ngày hoặc cũng có thể thêm ít lá vào sắc cùng, uống liên tục trong nhiều ngày.

3. Dứa dại

Rễ dứa dại là một vị thuốc có tác dụng chống viêm, lợi tiểu, điều trị sỏi thận, phù thũng, viêm đường tiết niệu rất hiệu quả.

4. Rễ cỏ tranh

Trong đông y, rễ cỏ tranh còn có tên gọi: Mao căn, có tính ngọt, tính hàn, đi vào các kinh tâm, phế, tỳ, vị và bàng quang, có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, dùng trong điều trị sỏi thận rất tốt.

5. Chuối hột

Chuối hột chín lấy hạt, rửa sạch phơi khô sau đó tán nhỏ sắc nước uống hàng ngày trong vòng vài batháng để điều trị sỏi thận. Hoặc rang vàng hạt chuối đã phơi khô, sao đó nghiền thành bột, hàng ngày pha 2 -3 lần với nước uống, uống liên tục trong vòng nhiều ngày. Hoặc có thể lấy quả chuối hột xanh, có nhiều hạt thái mỏng, phơi khô, sau đó sao vàng hạ thổ khoảng 7 ngày. Mỗi ngày lấy khoảng 1 quả đem sắc với 3 bát nước để uống trong ngày, sau bữa ăn.

Bài thuốc điều trị sỏi thận bằng 5 loại thuốc nam trên: Rễ dứa dại: 20g, hạt chuối hột 20g, rễ cỏ tranh 20g, bông mã đề 10g, kim tiền thảo 20g. Sắc với 1.5 lít nước uống thay nước hàng ngày.

6. Cây râu mèo

Cây râu mèo còn được gọi là cỏ râu mèo, cây bông hạc,…Theo Đông y, cây râu mèo có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, trừ thấp và được sử dụng rất nhiều trong hỗ trợ điều trị các bệnh như sỏi thận, sỏi mật, viêm thận cấp tính, mãn tính, thông tiêu, phù nề…Theo các nghiên cứu của y học hiện đại, râu mèo có tác dụng tăng cường đào thải ure, tăng cường lượng nước tiểu. Do vậy cây được ứng dụng để tăng đào thải chất độc qua thận.

Mỗi ngày, lấy khoảng 30 – 50g cây râu mèo đun cùng 0.5 lít nước. Chia làm 2 lần uống trước bữa ăn 15 – 30 phút.

7. Râu ngô

Có tính mát, lợi tiểu, ở các vùng quê thường dùng râu ngô kết hợp rễ cỏ tranh, mã đề điều trị sỏi thận.

>>>Bài viết khác : Ngăn ngừa sỏi thận thành suy thận

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe