Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Tim mạch

Sức khỏe đời sống: Cách phòng ngừa bệnh tim mạch thường gặp

Bệnh mạch vành, bệnh van tim, tai biến mạch máu não... là những bệnh tim mạch thường gặp ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Bệnh được phòng ngừa ra sao?

Bệnh lý tim mạch có thể gây tai biến mạch máu não.

Thuyên tắc mạch não do tim chiếm khoảng 15% các nguyên nhân gây đột quỵ. Đột quỵ có nguyên nhân từ bệnh tim mạch, chủ yếu do cục huyết khối hình thành trên các thành tâm nhĩ hoặc tâm thất hoặc ở các van tim bên trái.

Cảnh giác với bệnh lý tách thành động mạch chủ

Thành động mạch chủ (ĐMC) có 3 lớp (lớp trong, lớp giữa và lớp ngoài). Phình tách thành ĐMC là tình trạng cần điều trị cấp cứu. Nếu vết rách toàn bộ thành ĐMC sẽ dẫn đến chảy máu ồ ạt và bệnh nhân tử vong nhanh chóng.

Cải thiện bệnh tim rẻ tiền và hiệu quả

Bệnh tim mạch không dễ gì có thể đảo ngược được. Những tắc nghẽn trong động mạch vành không đơn giản tan đi chỉ trong ngày một ngày hai nhưng nó sẽ cải thiện được tốt hơn bạn nghĩ.

Suy tĩnh mạch mạn tính

Suy tĩnh mạch là một bệnh lý gây phù chân phổ biến nhưng nguyên nhân của nó thì ít người biết đến.

Phòng và điều trị bệnh thấp tim

Bệnh thấp tim nếu được chẩn đoán và điều trị sớm có thể phòng được những biến chứng van tim (hẹp, hở van) là nguyên nhân gây nên suy tim sau này.

Triệu chứng lâm sàng của bệnh thấp tim

Thấp tim (thấp khớp cấp, sốt thấp) là một số bệnh nhiễm khuẩn dị ứng kinh điển, có nhiều đợt tái phát cấp tính và những thời kỳ ổn định, do liên cầu khuẩn beta tan huyết nhóm A gây nên. Bênh gây tổn thương chủ yếu ở mô liên kết, lâm sàng và mô bệnh học đều có những biểu hiện phong phú ở nhiều bộ phận, như khớp, tim thần kinh, thận phổi, nhưng hay gặp nhất ở tim và khớp.

Tìm hiểu về bệnh thấp tim

Bệnh thấp tim là bệnh viêm của mô liên kết, xảy ra sau viêm họng do liên cầu bê-ta tan máu nhóm A, gây tổn thương ở nhiều cơ quan, chủ yếu là tim, khớp, hệ thần kinh, da và mô dưới da... trong đó tổn thương ở tim là nguy hiểm nhất. Ở Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh thấp tim trong lứa tuổi học sinh từ 5-15 tuổi khoảng 0.3%.

Cao huyết áp với nguyên tắc “3 ít 4 nhiều”

Mỗi ngày ăn từ 2-3 nhánh tỏi là biện pháp hữu hiệu nhất giúp làm giảm huyết áp.

Người dễ bị tăng huyết áp?

Tăng huyết áp có thể xảy ra với bất cứ ai, tuy nhiên theo nghiên cứu một số đối tượng có nguy cơ gặp tăng huyết áp nhiều hơn.

 
 Trước     2   3    4   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe