Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Những dấu hiệu nam giới không nên bỏ qua

Những dấu hiệu sau đây có thể là dấu hiệu của ung thư. Vì vậy nam giới hãy chú ý thật kỹ cơ thể mình, để có thể phát hiện sớm những căn bện ung thư nguy hiểm

Những dấu hiệu sau đây có thể là của ung thư. vì vậy nam giới hãy chú ý thật kỹ cơ mình, để phát hiện sớm những căn bện thư nguy hiểm

1. Đi tiểu khó hoặc bị đau 

Đây thường là triệu chứng của bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Đi tiểu rắt, yếu hoặc đi tiểu ban đêm cũng là triệu chứng nên nói với bác sĩ khi đi khám. Nam giới nên quan sát xem trong nước tiểu có lẫn máu không.

  2. Tinh hoàn bị sưng  

Một vết sưng dù kích cỡ thế nào thì cũng có thể là triệu chứng ung thư tinh hoàn. Bạn nên tự kiểm tra cơ quan sinh dục hàng tháng để phát hiện những dấu hiệu bất thường.

  3. Đau xương chậu  

Đau ở vùng xương chậu có khả năng là triệu chứng của nhiều bệnh như ung thư tinh hoàn hoặc tuyến tiền liệt. Bất cứ triệu chứng đau kéo dài trong nhiều ngày không dứt cũng nên lo ngại đấy.

  4. Đau, thương tổn hoặc dấu hiệu bất thường trên “cậu nhỏ”  

Đây là một trong những dấu hiệu ung thư “cậu nhỏ”, tuy bệnh này khá hiếm nhưng cẩn thận vẫn hơn.

  5. Bất thường khi vệ sinh 

Nếu bạn bị táo bón, tiêu chảy, lẫn máu,… có thể là dấu hiệu ung thư ruột kết .

  6. Thay đổi ở ngực

Bạn có biết nam giới cũng có thể bị ung thư vú không? Bạn nên quan sát xem núm vú có bị chảy mủ, sưng, trũng xuống và tấy đỏ hoặc có vảy xung quanh vú hay không.

  7. Sụt cân  

Sụt 4 - 5 kg mà không ăn kiêng và tập luyện nhằm mục đích giảm cân thì rõ ràng là không bình thường chút nào.  Mặc dù cân nặng có thể dao động hàng tháng nhưng sụt cân nhanh như vậy chắc chắn sức khoẻ của bạn đang có vấn đề.

  8. Ho, thở khò khè, thở gấp  

Những triệu chứng này kéo dài, gây khó thở có thể liên quan đến ung thư phổi. Nếu bạn đang trải qua những triệu chứng ung thư phổi trên thì nên khẩn trương đi khám bác sĩ.

  9. Mệt mỏi  

Mệt mỏi là một trong những triệu chứng ung thư phổ biến nhất. Thông thường tình trạng này diễn ra ở thời kỳ giữa hoặc cuối ung thư.

Dĩ nhiên, mệt mỏi có nhiều nguyên nhân, cơ thể mệt mỏi do thời tiết, lao động quá sức, một thời gian ngắn sẽ hết nếu như được nghỉ ngơi thư giãn và dinh dưỡng hợp lý.

Nếu triệu chứng mệt mỏi kéo dài, khiến hoạt động hàng ngày của bạn gặp khó khăn thì nên khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân. Trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư, triệu chứng mệt mỏi cũng thường xảy ra.

Tổng hợp

Tags:  suc khoe nam gioi, suc khoe sinh san, suc khoe phu nu

Tự long

Bạn em bị phồng bao quy đầu như bị phỏng thì biện pháp chữa trị như thế nào

Ngày gửi: 29/11/2011 vào lúc 18:11

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe