Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Sức khỏe sinh sản

Bí tiểu sau sinh phải làm thế nào?

Bí tiểu sau khi sinh là một chứng bệnh thường gặp khoảng 15% các bà mẹ sau sinh. Thông thường sau khi sinh thường, khoảng 3 - 4 sản phụ có cảm giác buồn đi tiểu nhưng lại không đi tiểu được.

Phòng ngừa đau nhức cơ xương khớp trong quá trình mang thai

Trong quá trình mang thai, cơ thể sẽ có nhiều thay đổi, thường gặp những rắc rối liên quan đến cơ xương khớp, nhẹ thì chuột rút, đau vùng thắt lưng, đau cổ tay, nặng hơn có thể bị cơn tétani

Hãy cẩn trọng khi sử dụng thuốc phá thai!

Khi biện pháp phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) ngày một phổ biến, các bệnh viện (BV) chuyên khoa phụ sản lại phải tiếp nhận những ca gặp biến chứng do phá thai bằng thuốc nhưng sai phác đồ. Nhiều nạn nhân cho biết họ đã tự tìm cách giải quyết bằng một số thuốc; cũng có người đã tìm đến các phòng khám mà chính họ cũng không rõ có được phép phá thai hay không, với suy nghĩ “uống thuốc thôi chứ có mổ xẻ gì mà nguy hiểm”.

Những thai phụ nào dễ bị tai biến vỡ tử cung?

Vỡ tử cung là một trong 5 tai biến sản khoa thường gặp, xảy ra trong quá trình mang thai và chuyển dạ đẻ. Tuy nhiên, tai biến này có thể phòng ngừa nếu các nguyên nhân gây vỡ được phát hiện sớm và xử trí kịp thời, tránh được nguy cơ tử vong cho mẹ và thai nhi.

Nguyên nhân gây cơn co quắt ở phụ nữ mang thai?

Rất nhiều phụ nữ mang thai thỉnh thoảng bị cơn co quắp bàn tay rất đau. Cảm giác này khiến cho những thai phụ lo lắng ảnh hưởng tới sức khỏe.Đi khám bác sĩ chẩn đoán bị cơn tétani.Vậy vì sao bị bệnh này? Cách điều trị?

Triệu chứng gì thai phụ nên đi khám?

Trong thời kỳ mang thai, đa số thai phụ có thể gặp những trục trặc như: buồn nôn, đau lưng, khó thở… Nhận biết dấu hiệu nào thì có thể nguy hiểm đến mẹ và bé cần phải đi khám là vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây cung cấp những kiến thức về những bệnh lý thường mắc khi mang thai.

Tại sao nữ giới bị vô sinh?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới, trong đó phải kể đến: Nguyên nhân do cổ tử cung, nguyên nhân do tử cung và ống dẫn trứng, nguyên nhân do rối loạn rụng trứng, nguyên nhân do tuổi tác, sử dụng một số biện pháp tránh thai, đặt dụng cụ tử cung, phụ nữ hút thuốc lá, nhiễm trùng tiểu khung. Ngoài ra, một số bệnh lý liên quan đến nội tiết có thể gây vô sinh như bệnh bướu cổ, bệnh gan, thận, thượng thận…

Mang thai hay gặp những bệnh gì?

Nhận biết được dấu hiệu nào thì có thể nguy hiểm đến mẹ và bé cần phải đi khám là vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây cung cấp những kiến thức về những bệnh lý thường mắc khi mang thai.

Biến chứng hay gặp khi phá thai?

Nạo phá thai dù ở tuổi nào cũng có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của người phụ nữ. Nhưng ở trẻ vị thành niên, chưa đủ trưởng thành về thể chất, lý trí, tình cảm để sẵn sàng làm mẹ thì hậu quả của nạo phá thai sẽ nặng nề hơn, nguy cơ tai biến sản khoa cũng cao hơn

Xử trí sẩy thai liên tiếp và hội chứng Antiphospholipid

Sẩy thai tái phát hay sẩy thai liên tiếp được xác định khi có từ 2 lần sẩy thai liên tục trở lên trong tam cá nguyệt thứ nhất. Người ta ước tính có khoảng 5% các trường hợp sẩy thai là sẩy thai liên tiếp.

 
 Trước     3   4    5   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe