Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Sức khỏe sinh sản

Chế độ ăn cho người bệnh buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang là một rối loạn nội tiết tố nữ. Mức độ hormon nam trong một cơ thể của người phụ nữ có xu hướng đi lên và kích thích tố nữ không có chu kỳ bình thường.

Các dấu hiệu bất thường khi mang thai?

Ra máu không phải lúc nào cũng là dấu hiệu động thai, sẩy thai, nhưng bất cứ khi nào có ra máu, dù là máu tươi hay sẫm màu cũng cần đi khám. Các bạn sẽ được những lời khuyên về dưỡng thai (thường là nằm bất động). Nếu thai đã sẩy (biểu hiện là ra máu kèm theo đau bụng dưới), người mẹ cần được điều trị ngay để đảm bảo không sót thai, sót rau và để chống ra máu kéo dài.

Chẩn đoán trước sinh bệnh Down?

Trẻ Down dễ mắc các bệnh nhiễm trùng trong giai đọan niên thiếu. Tuổi thọ của trẻ Down trong những năm đầu thế kỷ 20 thường không quá 20, nhưng ngày nay đang dần được kéo dài nhờ vào các tiến bộ của ngành y tế. Nghịch lý thay, tuổi thọ càng dài tương đương với khỏan chi phí nuôi nấng và chăm sóc càng tăng, gánh nặng tâm lý và tình cảm càng nặng nề trong gia đình, khỏan mất mát xã hội do trẻ không có khả năng lao động càng tăng.

6 lưu ý khi mang thai sau những lần sẩy liên tiếp?

Với những phụ nữ mang thai ở độ tuổi trên 35, nguy cơ sảy thai là rất lớn. Nếu nguyên nhân sảy thai là do bạn bị nghẽn mạch máu, bạn có thể phải nhờ bác sĩ kê đơn thuốc để khắc phục tình trạng này. Trường hợp, thai không thể giữ được do bạn vận động hay có những va chạm mạnh khi mang bầu, bạn nên chú ý hơn trong sinh hoạt.

Bổ sung dinh dưỡng sau sinh?

Nhiều phụ nữ, đặc biệt là những người sống ở miền quê, vẫn giữ quan niệm là cần phải có chế độ ăn kiêng khem sau sanh. Nhiều thai phụ sau sanh chỉ được ăn cơm với thịt kho mặn và cay mà không được ăn rau xanh, trái cây hay thậm chí không được ăn canh hay súp

Chuẩn bị tốt sức khỏe trước khi mang thai?

Nếu sức khoẻ bạn hoàn toàn bình thường, bác sĩ sẽ truy tìm xem bạn đã được miễn dịch với một số bệnh nhiễm trùng hay chưa. Chẳng hạn, Rubella có thể gây nên những khuyết tật trầm trọng trên thai nhi. Phải tiêm chủng ba tháng trước khi quyết định có thai. Thường bác sĩ cũng sẽ khám vú và tầm soát ung thư cổ tử cung.

Có phòng tránh được dậy thì sớm không?

Tuổi dậy thì là thời kỳ chuyển tiếp từ giai đoạn trẻ thơ sang giai đoạn trưởng thành, là thời kỳ quá độ khi không còn là trẻ con nhưng vẫn chưa hẳn là người lớn. Trong giai đoạn này, trẻ có nhiều biến đổi quan trọng về cơ thể cũng như về tâm lý. Một số trẻ có những biểu hiện dậy thì sớm như mọc lông mu, xuất hiện mầm vú... khiến cha mẹ lo lắng. Vậy dậy thì sớm là gì và nguyên nhân do đâu?

Sinh non có phòng được không?

Trẻ đẻ non có tỷ lệ tử vong chu sinh và tử vong thô lến tới 30% đến 40%. Đẻ non là vấn đề lớn trong sản khoa vì tỷ lệ tử vong bệnh tật cao. Trẻ đẻ non tháng đòi hỏi chăm sóc đặt biệt mà chưa chắc đã đảm bảo trẻ sẽ phát triển bình thường khi sống sót.

Phá thai liệu có gây ra vô sinh không?

Hàng năm có khoảng 46 triệu trường hợp phá thai trên thế giới, trong đó có 20 triệu trường hợp phá thai không hợp pháp, các trường hợp này thường xảy ra ở các nước đang phát triển, đó là nguyên nhân cướp đi gần 1 triệu sinh mạng của chị em phụ nữ do những tai biến và biến chứng của phá thai không an toàn. Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ phá thai cao nhất ở Châu Á và thế giới, riêng tại BV Từ Dũ hàng năm giải quyết gần 30 triệu trường hợp đến bỏ thai.

Lưu ý sử dụng thuốc tránh thai sau sinh

Trung tâm Kiểm soát và Phòng bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã cập nhật hướng dẫn ngừa thai sau sanh trong báo cáo ngày 8 tháng 7 năm 2011, khuyên phụ nữ sau sanh không nên dùng thuốc ngừa thai viên phối hợp trong 21 ngày đầu sau sanh vì nguy cơ cao bị thuyên tắc tĩnh mạch.

 
 Trước     4   5    6   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe