Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Màng trinh bạn gái

Cấu tạo cơ quan sinh dục nữ rất phức tạp. Trong bài viết này tôi sẽ nói một cách tổng quan về cơ quan sinh dục ngoài, đặc biệt là màng trinh, vấn đề khá nhạy cảm…

Màng trinh bạn gái

Màng trinh là một nếp niêm mạc rất mỏng  mọc ra từ chung quanh âm môn, che phủ lỗ ngoài của âm đạo, nhưng không phải là màng cứng mà vẫn có lỗ hổng để kinh nguyệt  hàng tháng thoát ra. Tùy theo hình dáng của lỗ hổng, màng trinh có hình dạng khác nhau: Lỗ hình tròn nhỏ hay trái xoan, lỗ hình nửa vòng tròn, hoặc lỗ hình lá, hình hoa, hình trái khế, hình bầu dục... Ở lớp niêm mạc của màng trinh có hệ thống  mao mạch máu.

 Hơn 60% trường hợp màng trinh mỏng khi giao hợp lần đầu thì dễ rách và chảy máu. Cá biệt có loại khá dày giao hợp không được, cần phải nhờ  bác sĩ can thiệp cắt rạch màng trinh. Nhưng đáng lưu ý là có gần 30% các loại màng trinh dai và co giãn tốt, giao hợp không rách nên không ra máu. Hoặc màng trinh hình cầu như dải lụa vắt vẻo từ bên này qua bên kia ở cửa âm đạo, khi giao hợp màng trinh chỉ ép vào một bên chứ không rách nên cũng không chảy máu.

Muốn biết màng trinh còn hay "mất", bạn gái có thể tự kiểm tra bằng cách nhìn qua gương, hoặc tới chuyên khoa sản kiểm tra. Tuy nhiên như trên đã nói, màng trinh có rất nhiều loại và tính chất khác nhau. Có loại co giãn tốt, nên sau một vài lần giao hợp không bị rách và cũng không co hiện tượng chảy máu. Một số khác dễ rách khi đi xe đạp, chạy nhảy, tập thể dục thể thao... dù chưa có quan hệ tình dục.

Như vậy  không có một căn cứ xác đáng nào khẳng định một cô gái là còn trinh hay không. Nhiều bạn trai đã đánh mất hạnh phúc đời mình chỉ vì quan niệm quá nặng nề về màng trinh. Họ căn cứ vào những quan niệm cũ và không khoa học để nghi ngờ sự không chung thủy hay đánh giá đạo đức của bạn tình. Đây có thể coi là một trong những sai lầm nghiêm trọng mà các bạn trai không nên mắc phải.

Chúc mọi người có được cách nhìn đúng và khách quan về màng trinh của bạn gái. Tránh được những hiểu lầm đáng tiếc trong cuộc sống, cũng như trong hôn nhân gia đình.

Suckhoe68

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe