Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Quan hệ khi mang thai

Theo quan niệm truyền thống thì sau khi có thai nên hạn chế việc quan hệ. Tuy nhiên, khoa học hiện đại chứng minh rằng việc quan hệ khi có thai không những không ảnh hưởng đến thai nhi mà còn mang đến hiệu quả tốt vì người phụ nữ có tâm lý thoải mái hơn.

 

 

-Về cảm xúc, cả đôi bạn tình/vợ chồng đều có thể tăng ham muốn tình dục vì không còn lo phải dùng các biện pháp tránh thai nhưng đồng thời cũng nảy sinh tâm lý làm mẹ khiến nhiều phụ nữ ngại quan hệ tình dục. Một số khác cho biết họ nghĩ nhiều đến tình dục hơn, kể cả có trong giấc ngủ. Ngược lại, không muốn quan hệ tình dục khi mang thai cũng có thể xem là chuyện hoàn toàn bình thường (mặc dù nhiều phụ nữ bộc lộ điều ngược lại).

  -Về thể chất, vú có những thay đổi nhanh nhất và trở nên nhạy cảm hơn, về sự dễ chịu cũng như về ngưỡng đau. Âm đạo phụ nữ cũng trơn ướt hơn, xung huyết hơn ở cả âm đạo và âm vật, vì thế nhiều phụ nữ dễ đạt đỉnh điểm, có người lần đầu tiên có khoái cảm đỉnh điểm hơn 1 lần kể từ khi mang thai. Có tác giả cho rằng khoái cảm đỉnh điểm có sự khác biệt rất nhiều khi đang mang thai nhưng an toàn và còn tốt cho cả mẹ và thai (vì hormon tạo ra trạng thái sảng khoái sau khi có khoái cực cũng truyền cho thai).

  -Nhiều phụ nữ nhìn dễ coi và hấp dẫn hơn vào giai đoạn 3 tháng giữa do có một gương mặt mới, tươi tỉnh hơn so với 3 tháng đầu. Vào 3 tháng cuối, phụ nữ chuẩn bị làm mẹ có thể nghĩ rằng cơ thể mình không còn hấp dẫn chồng nữa. Ngược lại, phần đông nam giới vẫn thấy vợ hấp dẫn dù mang thai.

Tần suất và những trường hợp cần tránh quan hệ tình dục khi mang thai? Trong suốt kỳ thai nghén, nên tránh quan hệ tình dục khi:

- Có ra máu hay ra nước ở âm đạo không rõ nguyên nhân.
- Có tiền sử sẩy thai.
- Có dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm khuẩn âm đạo (gây viêm màng ối và có nguy cơ vỡ ối sớm).
- Có bệnh lây truyền qua đường tình dục (ở bản thân hay ở bạn tình).

    Ngoài những điều nêu trên, chuyện quan hệ tình dục hàng ngày không có chống chỉ định tuyệt đối. Về tần suất, vợ chồng cần tự điều chỉnh và không bao giờ ép buộc, thô bạo hoặc gây đau đớn cho vợ. Cũng nên biết những biến đổi thể chất của từng giai đoạn thai nghén để có tư thế thích hợp.

    Đôi khi có cơn co thắt tử cung khi diễn ra khoái cảm đỉnh điểm nhưng không giống như cơn co trong chuyển dạ và không kéo dài. Nếu quan hệ tình dục vào những ngày sắp đẻ thì có thể có những cơn co tử cung kéo dài khoảng nửa giờ.

 

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe