Tư vấn 1:      Hotline: 1900.8909
suc khoe, sức khỏe, bao suc khoe, suc khoe sinh san, suc khoe phu nu
Loading

Sức khỏe trẻ em

Dị tật ống thần kinh có chữa được?

Ống thần kinh là một cấu trúc tồn tại trong thời kỳ phôi thai và sẽ phát triển thành não và cột sống. Cấu trúc này ban đầu chỉ là một dải mô nhỏ, gấp vào phía trong để tạo thành hình dạng một cái ống vào ngày thứ 28 sau khi thụ thai. Nếu như hiện tượng này không xảy ra đúng và ống thần kinh không đóng lại hoàn toàn thì sẽ dẫn đến khiếm khuyết ở não và cột sống.

Tầm quan trọng của sàng lọc hội chứng down

Mặc dù không ai biết chắc rằng tại sao hội chứng Down xuất hiện và cũng chưa có cách nào để phòng ngừa hội chứng này, nhưng các nhà khoa học biết rằng những phụ nữ từ 35 tuổi trở lên có nguy cơ cao sinh con bị hội chứng Down. Cụ thể, một phụ nữ 30 tuổi có nguy cơ sinh con hội chứng Down là 1/900, phụ nữ 35 tuổi nguy cơ tăng lên 1/365, phụ nữ 40 tuổi nguy cơ 1/100 và nguy cơ sẽ là 1/30 nếu người mẹ ở tuổi 45.

Phát hiện và can thiệp sớm trẻ bị tự kỷ

Trẻ mắc bệnh tự kỷ không những chậm phát triển về quan hệ xã hội, ngôn ngữ, học hành mà còn có những rối loạn hành vi ảnh hưởng lớn đến cuộc sống tương lai của bản thân và là gánh nặng cho gia đình, xã hội. Tuy nhiên, nếu được phát hiện và can thiệp sớm, trẻ sẽ được trợ giúp ngay từ đầu các kĩ năng ngôn ngữ, xã hội, nhận thức để có thể hòa nhập với cuộc sống bình thường.

Vẹo cổ ở trẻ nhỏ - phát hiện sớm điều trị sẽ hiệu quả!

Để phát hiện vẹo cổ, trong 2 tuần đầu tiên sau sinh, phụ huynh đã có thể phát hiện bệnh nếu quan sát thấy đầu cháu bé nghiêng xuống một bên vai trong khi cằm lại quay về hướng khác. Rõ hơn, phụ huynh sờ thấy một bên cạnh cổ gồ lên hình dạng một bướu căng cứng hơn bình thường. Y học chưa tìm được nguyên nhân của căn bệnh này song theo các nghiên cứu, trẻ sinh ngược thường mắc bệnh.

Cách chăm sóc “trái cà - trái ớt” cho trẻ

Với đủ thứ lo toan quan trọng hơn, không lạ, nhiều bậc cha mẹ không quan tâm đúng mức đến việc chăm sóc “trái cà, trái ớt”của thiên thần nhỏ. Đa phần, đến khi gặp trục trặc, phụ huynh mới thật sự hướng lo toan đến “chỗ kín” của con. Hoặc, dù nhận ra cục cưng có vấn đề nhưng cho rằng không quan trọng cho qua. Có trường hợp phụ huynh lại cho rằng tình trạng của là tự nhiên, trời sinh đứa nào chẳng vậy.

Sử dụng vitamin và khoáng chất cho trẻ em thế nào?

Trẻ em bình thường nếu không có bệnh tật nào, được bú mẹ và ăn uống đầy đủ, thường không thiếu vitamin và chất khoáng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt trẻ cần phải bổ sung các vi chất này.

Nhận biết trẻ bị viêm xoang

Viêm xoang ở trẻ em (VXTE) là một bệnh khá thường gặp. Việc chẩn đoán và điều trị bệnh này ở trẻ em khác với viêm xoang ở người lớn. Trong thực tế, bệnh thường rất dễ nhầm lẫn với bệnh nhiễm khuẩn hô hấp trên.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh thấp cân?

Trẻ sơ sinh thấp cân (TSSTC) là những trẻ có cân nặng lúc đẻ dưới 2.500g bao gồm cả trẻ đẻ non và suy dinh dưỡng bào thai. Trẻ đẻ non là trẻ đẻ có tuổi thai dưới 37 tuần kể từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng. Trẻ suy dinh dưỡng bào thai là trẻ có cân nặng thấp so với tuổi thai. Trẻ nhẹ cân thường có sức đề kháng yếu, dễ mắc một số rối loạn về tiêu hóa. Vậy chăm sóc trẻ nhẹ cân như thế nào là điều các bà mẹ cần quan tâm tìm hiểu.

Trẻ không nên tiêm chủng khi nào?

Tiêm chủng là một điều cần thiết để phòng bệnh cho trẻ nhỏ. Tiêm chủng khá là an toàn, tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe của bé và tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra nên đảm bảo sức khỏe của trẻ trước khi tiêm phòng.

Dự phòng và điều trị bệnh sởi thế nào?

Hiện nay, ở nước ta, dịch sởi đang bùng phát trở lại sau nhiều năm vắng bóng. Bệnh dễ phát thành dịch và là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu ở trẻ dưới 5 tuổi. Tuy nhiên, hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên dự phòng là yếu tố tiên quyết. Nếu chẳng may mắc bệnh, người bệnh cần biết cách sử dụng thuốc đúng, theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, tránh những biến chứng nguy hiểm do việc dùng thuốc không chính xác gây ra.

 
 Trước     1    2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
 Video tư vấn mới nhất
Get the Flash Player to see this player.
 Tin tiêu điểm
Dị tật ống thần kinh có chữa được?

Ống thần kinh là một cấu trúc tồn tại trong thời kỳ phôi thai và sẽ phát triển thành não và cột sống. Cấu trúc này ban đầu chỉ là một dải mô nhỏ, gấp vào phía trong để tạo thành hình dạng một cái ống vào ngày thứ 28 sau khi thụ thai. Nếu như hiện tượng này không xảy ra đúng và ống thần kinh không đóng lại hoàn toàn thì sẽ dẫn đến khiếm khuyết ở não và cột sống.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

tư vấn sức khỏe qua điện thoại
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe