Tư vấn 1:      Hotline: 1900.8909
suc khoe, sức khỏe, bao suc khoe, suc khoe sinh san, suc khoe phu nu
Loading

Sức khỏe trẻ em

Xử trí như thế nào khi trẻ bị Sặc ?

Sặc là một cấp cứu tối cấp có thể đe dọa tính mạng của trẻ, thường gặp từ lúc mới sinh đến 1 tuổi.

Colic – Cơn đau do co thắt ở trẻ sơ sinh?

Có những em bé sơ sinh phải trải qua những tháng đầu đời với những cơn khóc dai dẳng kéo dài mà không giải thích được. Triệu chứng này thường gặp ở trẻ từ 2 tuần đến 16 tuần tuổi, cơn khóc thường kéo dài khoảng 3 giờ hoặc hơn và hay xảy ra vào chiều tối. Ngoài một số bệnh lý thực thể ở trẻ nhỏ cần được loại trừ thì colic là một trong những nguyên nhân hàng đầu.

Trẻ sốt - Những điều cần biết?

Sốt là một triệu chứng y khoa thường gặp, đặc trưng bởi sự gia tăng nhiệt độ cơ thể cao hơn mức giới hạn bình thường.

Phòng ngừa hiệu quả thấp tim cho trẻ?

Thấp tim là một bệnh khá nguy hiểm bởi khi bị thấp tim thương tổn có tính chất toàn thân. Các bộ phận như: tim, thận, khớp, phổi, thần kinh, da...

Đi tìm nguyên nhân gây dị tật bẩm sinh ở tim của trẻ nhỏ?

Dị tật bẩm sinh là những dị tật được hình thành từ trong thời kỳ bào thai và thường tồn tại từ khi trẻ được sinh ra. Trong thời kỳ này thai nhi hình thành và phát triển trong buồng tử cung mẹ, quá trình hình thành, phát triển của quả tim và mạch máu lớn không diễn ra bình thường sẽ gây ra dị tật.

2 năm đầu đời và những sự phát triển của trẻ nhỏ?

Trong hai năm đầu, sức mạnh của sự tăng trưởng sinh hóa rất lớn. Trẻ ngồi- đứng- đi- chạy, trẻ với- sờ, nắm- ném. Và mỗi đồ vật trở thành một dịp khám phá với giác quan và tay chân. Sự phát triển sinh học được bối cảnh xã hội hổ trợ vì trẻ được cha mẹ và nguời khác nuôi dưỡng, bảo vệ, và khuyến khích.

Trẻ cần tiêm những vaccin gì?

Đưa trẻ đi tiêm ngừa là một việc làm hết sức cần thiết của các bậc Cha mẹ vì những lợi ích trong việc bảo vệ sức khoẻ cho trẻ nhằm để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau cho con em mình, tiêm ngừa giúp ngăn chặn được nhiều đại dịch bệnh nguy hiểm, chính việc tiêm ngừa đã cứu sống hàng triệu triệu người trên thế giới.

Kỹ năng chăm sóc trẻ sơ sinh cho các mẹ?

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh”. Đây không phải là quảng cáo mà là một chân lý mang nhiều bằng chứng khoa học và kinh tế nhất. Hiểu một cách đơn giản rằng, nếu bạn cho con mình sữa mẹ thì bạn đã mang cho con mình nguồn dinh dưỡng quí báu, tình yêu thương và sự an toàn. Những trẻ bú mẹ sẽ thông minh hơn, ít bệnh hơn. Do đó cần khuyến khích cho trẻ sơ sinh bú mẹ hoàn toàn, không dùng thêm thức ăn hay thức uống gì khác.

Phương pháp cải thiện biếng ăn ở trẻ?

Việc biếng ăn không chỉ là vấn đề của trẻ mà còn là nỗi lo lắng của người làm cha mẹ. Trẻ thường biếng ăn sau khi ốm hoặc trong giai đoạn chuyển giao giữa các loại thức ăn khác nhau. Việc chăm sóc không đúng cách có thể khiến trẻ mắc vấn đề biếng ăn mãn tính, điều này ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ.

Trẻ nôn trớ, liệu có nguy hiểm không?

Nôn trớ ở trẻ nhỏ là một biểu hiện thường gặp, đặc biệt là các trẻ dưới 6 tháng. Nguyên nhân là do cấu trúc dạ dày của trẻ. Tuy nhiên nôn trớ nhiều khi lại là biểu hiện của bệnh lý, thậm trí là các biểu hiện của bệnh lý cấp tính nguy hiểm. Việc nắm rõ được cách chăm sóc và xử trí khi trẻ bị nôn trớ là một điều cần thiết, bài viết sau đây sẽ giúp cho cha mẹ hiểu thêm được nhiều về vấn đề nôn trớ ở trẻ nhỏ cũng như cách chăm sóc ra sao

 
 Trước     1    2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
 Video tư vấn mới nhất
Get the Flash Player to see this player.
 Tin tiêu điểm
Khám phá gây sốc về cực khoái ở phụ nữ

Quan niệm phổ biến lâu nay là, phụ nữ có thể "lên đỉnh" thông qua giao hợp hoặc màn dạo đầu.Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đã phủ nhận quan niệm này và cho rằng, tất cả chúng ta có thể đã nhầm về cực khoái ở phái đẹp.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

tư vấn sức khỏe qua điện thoại
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe