Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Sức khỏe trẻ em

Kỹ năng chăm sóc trẻ sơ sinh cho các mẹ?

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh”. Đây không phải là quảng cáo mà là một chân lý mang nhiều bằng chứng khoa học và kinh tế nhất. Hiểu một cách đơn giản rằng, nếu bạn cho con mình sữa mẹ thì bạn đã mang cho con mình nguồn dinh dưỡng quí báu, tình yêu thương và sự an toàn. Những trẻ bú mẹ sẽ thông minh hơn, ít bệnh hơn. Do đó cần khuyến khích cho trẻ sơ sinh bú mẹ hoàn toàn, không dùng thêm thức ăn hay thức uống gì khác.

Phương pháp cải thiện biếng ăn ở trẻ?

Việc biếng ăn không chỉ là vấn đề của trẻ mà còn là nỗi lo lắng của người làm cha mẹ. Trẻ thường biếng ăn sau khi ốm hoặc trong giai đoạn chuyển giao giữa các loại thức ăn khác nhau. Việc chăm sóc không đúng cách có thể khiến trẻ mắc vấn đề biếng ăn mãn tính, điều này ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ.

Trẻ nôn trớ, liệu có nguy hiểm không?

Nôn trớ ở trẻ nhỏ là một biểu hiện thường gặp, đặc biệt là các trẻ dưới 6 tháng. Nguyên nhân là do cấu trúc dạ dày của trẻ. Tuy nhiên nôn trớ nhiều khi lại là biểu hiện của bệnh lý, thậm trí là các biểu hiện của bệnh lý cấp tính nguy hiểm. Việc nắm rõ được cách chăm sóc và xử trí khi trẻ bị nôn trớ là một điều cần thiết, bài viết sau đây sẽ giúp cho cha mẹ hiểu thêm được nhiều về vấn đề nôn trớ ở trẻ nhỏ cũng như cách chăm sóc ra sao

Trẻ bị sốt cao có nên tự ý dùng thuốc chống co giật?

Trẻ em dưới 5 tuổi là giai đoạn hay bị ốm sốt, có khi sốt cao 39 - 40 độ C, có thể bị kèm co giật. Co giật thường diễn biến qua 3 giai đoạn: Co cứng cơ, giật rung cơ và giãn cơ. Diễn biến nhanh chỉ trong khoảng dưới 5 phút, sau đó trẻ trở lại trạng thái bình thường. Các cơn co giật ấy thường được gọi là cơn động kinh cơ hội hoặc co giật do sốt cao đơn thuần (ngoài hệ thần kinh).

Cẩn trọng với hóc dị vật ở trẻ nhỏ

Thời gian gần đây, Bệnh viện nhi Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều trẻ nhỏ bị hóc, mắc dị vật đường hô hấp và đường tiêu hóa, không ít trẻ được đưa đến trong tình trạng xuất huyết vùng họng, đường thở, nguy kịch đến tính mạng.

Trẻ tự kỷ, điều trị ra sao?

Tự kỷ là tự phong toả, những rối nhiễu đặc hiệu trong việc không thể thiết lập các mối quan hệ tương tác với xã hội bên ngoài.

Điều trị đau ở trẻ nhỏ như thế nào?

Hầu hết các bà mẹ không thể đánh giá được mức độ đau của trẻ, vì trẻ khó biểu đạt sự đau đớn để điều trị kịp thời. Mặc khác họ lo sợ về sự ức chế hô hấp và các tác dụng không mong muốn khác của thuốc giảm đau.

Khi nào không nên cho bé bơi lội?

Bơi là vận động có sẵn trong tiềm thức mỗi người. Khi còn trong bào thai, trẻ đã sống hoàn toàn trong môi trường lỏng. Nguồn gốc con người xuất phát từ đời sống dưới nước. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học cho thấy dạy cho trẻ biết bơi lội sớm, trẻ sẽ có một sức khỏe dẻo dai hơn những trẻ khác.

Mùa hè đến, nạn đuối nước rình rập!

So với các nước phát triển, tỷ lệ chết đuối nước ở trẻ em Việt Nam cao gấp 10 lần.Trên 50% các trường hợp chết đuối xảy ra ngoài trời khi trẻ tắm sông, hồ và tắm biển. Hơn nữa, tỷ lệ tai nạn chết đuối nước ở trẻ em Việt Nam rất cao, chiếm 22,6% (trong đó, trẻ dưới 15 tuổi là 70%), chỉ đứng sau tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông là 26,7%.

Tật mút ngón tay, tác hại khôn lường!

Mút ngón tay là một thói quen bình thường ở trẻ, có thể xuất hiện từ tuần thứ 15 trong thời kỳ bào thai (phát hiện được khi siêu âm) hoặc từ lúc mới sinh cho đến đầu thời thơ ấu. Khoảng 2/3 số trẻ đều ngừng thói quen này trước 4 - 5 tuổi. Tuy nhiên, nhiều trẻ lớn tuổi vẫn giữ thói quen này, thậm chí cho tới khi đã trưởng thành và do vậy, gây ra những lệch lạc răng hàm cần phải điều trị.

 
 Trước     5   6    7   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe