Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Bổ sung canxi cho trẻ qua bữa ăn

Canxi đóng vai trò thiết yếu với cơ thể, đặc biệt là cơ thể bé. Vậy làm sao có thể bổ sung canxi cho trẻ một cách hợp lý? Và bổ sung canxin cho trẻ như thế nào?

Canxi đóng vai trò thiết yếu với cơ thể, đặc biệt là thể bé. vậy làm sao có bổ sung canxi cho trẻ một cách hợp lý? và canxin như thế nào?

Sau đây, chúng tôi gợi ý một số “biện pháp” dễ áp dụng để đưa thêm canxi vào bữa ăn các cháu tạo những thói quen có lợi cho các cháu trong thời kỳ tăng trưởng.

1.      Bữa ăn sáng cho cháu ăn lọai “ngũ cốc điểm tâm” giòn giòn luôn luôn có sữa tươi kèm theo – nếu không “chịu” món sữa (ngọt) này, có thể thay thế bằng bún riêu cua mềm mềm dễ nuốt (và mặn) có tầu hũ cũng giàu canxi. Hoặc bánh đúc đậu phụ rán (chiên) chấm tương Bắc, là một món ngon có tính cách “văn hoá ẩm thực”

2.      Đăng ký cho cháu vào danh sách uống sữa ở trường lớp

3.      Trời nóng, khuyến khích cháu ăn kem hay uống lọai đồ uống từ sữa ướp lạnh, có thêm cacao hay trái cây như dâu, cam trẻ con thích hơn sữa đơn thuần rất nhiều..(Chắc khỏi cần khuyến khích, vì trẻ con nào chẳng “mê” ăn kem !)

4.      Trời mưa lạnh, cho cháu uống sữa cacao nóng với vài bánh quy giòn lạt hay mặn có “tăng cường” canxi.

5.      Tận dụng máy xay sinh tố sáng chế ra những đồ uống hấp dẫn có sữa, kem  (làm từ sữa) hay yaourt đông thành kem với những hương vị vani, chuối, dứa, sầu riêng, mãng cầu, cacao v.v.

6.      Cho ăn bánh có nhân trộn thêm sữa  .

7.      Thêm sữa bột gầy vào xốt những món ăn mặn như ra-gu, cà-ri có thịt, đậu, khoai v.v.

8.      Nên cho ăn pho mai và yaourt vào những bữa ăn phụ.

9.      Giải khát nhớ cho uống nước cam, quít, sẵn giàu canxi, có khi còn được tăng thêm canxi.

10.  Về rau, nhớ cho ăn nhiều rau xanh như rau muống, bó xôi, cải bẹ trắng, bẹ xanh, bông cải xanh giàu canxi hơn các rau khác.

Và điều quan trọng hơn cả, hãy giải thích cho con bạn nếu cháu muốn cao khỏe, đẹp thì cần uống sữa mỗi ngày hay ăn yaourt, pho mai, kem làm từ sữa cũng tốt…. Nếu mỗi bữa ăn, thay vì uống nước, các cháu uống 8 đến 12 oz sữa (225 ml – 340 ml) người lớn cũng uống theo 1 ly – sợ xổ sữa thì dùng sữa “gầy” hòan tòan, còn đang tuổi học sinh thì chừng 2% chất béo, cho các em bé lẫm chẫm biết đi thì uống sữa nguyên kem.

                                                                                                                    Suckhoe68: Nguồn sưu tầm

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe